Trong những năm gần đây, du lịch tự túc rất phát triển. Còn du lịch tour truyền thống lại trở nên lỗi thời. Bởi nhiều khách du lịch không được cảm giác tự do và điểm du lịch khá giới hạn. Do đó, trang Fulago ra đời để đáp ứng được nhu cầu của người thích du lịch tự túc. Nhưng vẫn muốn được chăm sóc từ A tới Z như tour truyền thống. Đây là bài review của Phuotvivu về Fulago. Và các kiểu đi du lịch mới dành cho các bạn thích du lịch tự túc.

Sản phẩm của Fulago là gì?

Trang web này chuyên bán những sản phẩm rất khác biệt trên thị trường du lịch. Có thể kể đến như: landtour, tour riêng thiết kế theo yêu cầu, tour đoàn nhỏ từ 10-15 người và combo tour cao cấp.

Land tour là gì? Land tour giúp bạn tiết kiệm ra sao?

Land tour là tour xuất phát từ điểm đến. Hướng dẫn viên người địa phương. Ví dụ bạn đi Hàn Quốc thì tour đó xuất phát tại Hàn Quốc chứ không phải từ Việt Nam. Bạn sẽ phải mua thêm vé máy bay đến Hàn Quốc và làm thủ tục visa.
Cũng giống như các tour truyền thống, Flugo phải mua landtour từ nước ngoài. Chứ không được phép tự tổ chức từ A tới Z.
Mỗi nước đều có vô vàn kiểu landtour và đi các điểm khác nhau. Nếu bạn muốn đi kiểu tự túc nhưng vẫn muốn có hướng dẫn, khách sạn, phương tiện đi lại chuẩn bị sẵn thì nên mua landtour.
Đối với những nước khó du lịch như Ladakh (Ấn Độ), Sulawesi (Indo), Mông Cổ, Tây Tạng,… thì việc mua landtour dường như là điều bắt buộc.

Land tour đảo Togean, Sulawesi, Indonesia mà Phuotvivu từng mua

Với tour đoàn truyền thống, thường có landtour phổ biến. Là các điểm đến thường mang tính thương mại nhiều và hầu như là luôn có 1 ngày mua sắm.
Nếu bạn tự mua land tour, biết tiếng Anh và có thể tự đặt vé máy bay, làm visa (nếu nước đó cần visa) thì chi phí chuyến đi có thể giảm tới một nửa so với đi tour truyền thống. Đồng thời, đi thú vị hơn rất nhiều.

Tour riêng là gì?

Tour riêng là dạng tour chỉ tổ chức cho nhóm của bạn, không ghép đoàn. Bạn có thể đưa ra yêu cầu theo ý thích trong chuyến đi, thiết kế lịch trình như ý muốn.
Tour riêng nghe có vẻ mắc nhưng nếu bạn đi với một nhóm từ 4 người trở lên thì khá rẻ.
Giá tour riêng phụ thuộc vào mỗi nước. Ví dụ như nếu bạn đi những nước đắt đỏ ở Châu Âu thì tour riêng cực kỳ cao, chỉ những ai có tài chính mới có thể đi.
Lợi ích của tour riêng: tự do, thoải mái, có người lo cho hết, đi theo ý mình. Mỗi lần đến các điểm tham quan thì không phải bon chen với nhiều người .
Những nước bạn nên chọn đi tour riêng: Thái Lan, Lào, Philippines, Indo (Bali),…
Bạn cũng có thể thuê thêm hướng dẫn viên nếu nhóm đi đông và có người già, hay con nít. Giá hướng dẫn viên thường giao động từ 40$-130$/ngày tùy nước.

Tour đoàn nhỏ

Thay vì đi 1 đoàn lớn như kiểu tour truyền thống từ 35-45 khách thì bạn có thể chọn đi tour nhóm nhỏ từ 10-15 người (gọi là small group tour). Đi tour nhóm nhỏ vừa được lo tất cả, không phải suy nghĩ gì. Nhóm ít nên đi thoải mái, cảm giác như tour riêng vậy, không phải chờ người này người nọ ở mỗi điểm tham quan.

Fulago có gì khác biệt với các công ty du lịch khác?

Sản phẩm là yếu tố khác biệt chính của Fulago. Hiện ở Việt Nam chưa có công ty nào chỉ chuyên cung cấp land tour như Fulago.
Tuy là sản phẩm của Fulago hướng tới đối tượng khách từ 28-50 tuổi, thu nhập tương đối cao, nhưng giá lại rất phải chăng.
Tour của Fulago hướng tới trải nghiệm nhiều. Đặc biệt các tour riêng được thiết kế đúng với yêu cầu của khách rất hợp với đoàn gia đình.
Fulago còn có sản phẩm du thuyền và combo resort cao cấp Maldives. Du lịch bằng du thuyền còn rất mới với người Việt Nam. Nhưng đây là cách du lịch rất thoải mái. Có nhiều hoạt động hấp dẫn trên tàu, được đi tham quan nhiều nơi. Đặc biệt là nhiều nước còn không phải làm visa khó khăn như đi bằng đường bộ.

Vì sao bạn nên chọn Fulago? Fulago hợp với ai?

Fulago có lừa đảo không? Fulago được thành lập từ 2 chuyên gia du lịch và travel blogger đã có nhiều kinh nghiệm du lịch nước ngoài và đã có tiếng tăm tại Việt Nam nên bạn yên tâm về những sản phẩm của Fulago được sàng lọc một cách tốt nhất.
Công ty Fulago cũng có địa chỉ văn phòng và website rõ ràng nên bạn có thể yên tâm đặt tour. Fulago còn có chương trình trả góp 0 lãi suất rất thích hợp cho ai mua tour có giá trị cao hoặc bạn muốn đi tour trước trả tiền sau.
Fulago còn có chương trình referal mời bạn bè tương tự như của Airbnb để bạn tích điểm du lịch miễn phí.

Fulago referral mời bạn bè

Fulago hợp với những bạn thích du lịch tự túc nhưng không có thời gian lên kế hoạch chuyến đi. Hoặc chưa có kinh nghiệm du lịch nước ngoài. Hoặc không có khả năng lo cho cả gia đình cùng đi. Hoặc đơn giản là bạn muốn mua những landtour chất lượng mà không biết công ty nào uy tín ở nước ngoài để chọn.

Hy vọng với những thông tin Review về Fulago như trên thì các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp và có chuyến đi vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here