Có rất nhiều bạn hứng khởi khi thấy vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi đã cộng hết phí và đến bước thanh toán vé thì phí thanh toán vé máy bay online lại đội lên giá cao, chưa kể phí chuyển đổi ngoại tệ… Để chủ động chuẩn bị book được vé máy bay giá rẻ Phuotvivu đưa ra danh sách phí thanh toán vé máy bay online đặc biệt các vé quốc tế và các lưu ý săn vé máy bay giá rẻ.
Giá vé máy bay cuối cùng = [giá vé khuyến mãi + (thuế phí sân bay, booking online)+ phí thanh toán thẻ ] +% phí chuyển đổi ngoại tệ.
[checklist icon=”circle” class=”box”]

  • Tùy theo từng ngân hàng phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ khác nhau thông thường giao động từ 2-4%. Hiện nay chỉ có đúng thẻ Timo Mastercard là không có phí chuyển đổi ngoại tệ, còn lại vietcombank (2,5%), techcombank (3,5%)…
  • Tỷ giá khi mua vé máy bay cũng cao hơn so với tỷ giá ngân hàng và tỷ giá mua ngoài chợ đen.
  • Có 2 hãng nên thanh toán bằng thẻ nội địa có gắn Napas : Airasia, Vietjet để bạn có thể thanh toán bằng thẻ nội địa. Thẻ nội địa của Timo cũng gắn sẵn Napas, bạn không phải ra ngân hàng yêu cầu đăng ký Napas nữa.[/checklist]

1. Hãng Jestar
Phí thanh toán 55k/chiều, 2 chiều gấp đôi phí lên.
2. Hãng Tigeraiways
Phí thanh toán thẻ cực cao 8$/chiều/người. Nếu bạn thanh toán 1 lần thì cũng bị trừ như vậy. Ví dụ 2 người/2 chiều phí thanh toán thẻ sẽ là 32$.
3. Hãng Airasia
Riêng Airasia phí thanh toán rất rẻ, để có được mức phí thanh toán rẻ nhất bạn nên sử dụng thẻ nội địa có gắn Napas. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng phí đến 12$/lần thanh toán.
Mức phí tính thanh toán là 3$/lần thanh toán. Vì vậy Phuotvivu khuyến khích bạn nên đặt nhiều người cùng 1 lúc. Ví dụ 3 người đặt 3 vé khứ hồi thì tính ra phí chỉ còn 1$/người/vé khứ hồi.
4. Hãng Cebu
Hãng Cebu chuyên khai thác các chuyến bay từ TPHCM/HN đến Philippines. Phí thanh toán khá cao 5$/chiều. 2 chiều là 10$. Ví dụ trường hợp Phuotvivu đã đặt vé 90$/2 chiều, cộng phí thanh toán thẻ là 100$. Tuy nhiên sau khi kiểm tra thẻ thì Phuotvivu thấy bị trừ 2 2.300.000đ. Đó là phí chuyển đổi ngoại tệ của ACB 4%, tỷ giá : 21.750đ làm giá độn lên cao hơn nhiều so với những gì bạn mong muốn. Nên Phuotvivu khuyên bạn dùng thẻ Timo Master card để được miễn phí phí thanh toán này. Phuotvivu đã chuyển sang sử dụng thẻ Timo và tiết kiệm được tới 3-4 triệu mỗi tháng.
Vì hãng Cebu không thể hiện rõ mức phí thanh toán thẻ nên sẽ khiến nhiều bạn thắc mắc sau khi bị trừ nhiều tiền trong thẻ. Hoặc có những bạn không biết chuẩn bị đủ bao nhiêu để đặt vé máy bay của Cebu.
5. Hãng Vietjet
Phí thanh toán vé máy bay cả trong nước lẫn quốc tế (Bangkok) đều 55k/chiều.

Đặt website nào miễn phí phí thanh toán thẻ

Bạn nên đặt vé trên traveloka, trang web này so sánh giá của tất cả các hãng vé máy bay có chuyến bay mà bạn tìm kiếm, phí thanh toán thẻ miễn phí luôn nên đặt vé rất rẻ so với mua trực tiếp trên website của hãng. Ví dụ như Tigerairways bạn cũng đã tiết kiệm được tới 12$ phí thanh toán thẻ rồi, tương tự với airasia tiết kiệm được từ 3-12$.
Xem thêm hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here