Mùa thấp điểm du lịch của Sihanoukville, Koh rong Samloem, Koh Rong, Kampot của Campuchia là từ tháng 5 tới tháng 10, đây cũng là mùa mưa ở Campuchia, khí hậu khá giống với Thái Lan và Việt Nam. Vì là mùa thấp điểm nên bạn có rất nhiều thuận lợi khi du lịch thời điểm này vì giá cả đều rẻ hơn rất nhiều, lượng khách du lịch không đông, tha hồ tìm được khoảng trời riêng của mình, nếu biết canh ngày thì bạn vẫn có được 1 chuyến đi đầy nắng, và dù nếu ngoài trời mưa bão nhưng khi tới đảo Koh Rong Samloem, biển vẫn êm và trong.

Koh Rong

Hầu hết các khách sạn đều giảm giá

Nếu bạn đi vào mùa cao điểm từ tháng 12 đến tháng 4, nhất là các ngày lễ ở Việt Nam việc đặt khách sạn ở Koh Rong Samloem hơi bị gian khổ vì khách sạn tăng giá cao, hết phòng ở mặt Saracen (bãi chính của Koh Rong Samloem), còn đi vào mùa thấp điểm thì không phải lo điều đó nữa. Đa số các khách sạn giảm giá ít nhất 30%-50% mùa thấp điểm này, ví dụ resort Cita giảm từ 90$ xuống còn gần 40$, The One resort giảm từ 120$ còn 90$,…

Koh Rong Samloem

Xe và tàu giá rẻ hơn và không đông như mùa cao điểm

Nếu vào mùa cao điểm bạn cảm giác bức bí vì tàu và xe lúc nào cũng kín chỗ, không đặt trước thì cũng hết, còn mùa thấp điểm thì không phải lo lắng.

Phuotvivu đang giảm giá gói tàu xe khứ hồi từ Sihanoukville tới Koh Rong Samloem hoặc Koh Rong chỉ từ 42$ giảm 6$ so với giá đặt từng dịch vụ riêng lẻ. Khuyến mãi chỉ áp dụng từ tháng 5 đến hết tháng 10 không bao gồm ngày lễ từ 1/9 đến 5/9/2016. Khuyến mãi này duy nhất áp dụng tại Phuotvivu khi mua trực tiếp ở website.

Koh Rong Samloem

Lượng khách du lịch ít đồng nghĩa với bạn có nhiều không gian riêng cho mình

Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng một chuyến đi không bị làm phiền bởi nhiều khách du lịch bao vây. Phuotvivu đã từng đi 3 lần ở đảo Koh Rong Samloem từ tháng 7 tới tháng 10 và thực sự rất thích khoảng thời gian hơn nhiều so với mùa cao điểm.

Dù mưa bão ở Sihanoukville nhưng bãi biển Saracen ở Koh Rong Samloem sóng vẫn rất êm

Đó là điểm đặc biệt ở Koh Rong Samloem mà bất cứ du khách nào cũng yêu mến, có lần Phuotvivu tới Sihanoukville mà không xem thời tiết trước, mưa gió ở Sihanoukville ầm ầm, dù trên đường đi tàu có hơi mệt vì sóng nhưng tới được Koh Rong Samloem thì bao nhiêu cố gắng đã được đền đáp. Sóng biển ở đảo vẫn rất êm, nước trong và ấm, dù mưa xuống nhưng mọi người vẫn ra tắm biển bình thường. Được cái đi trời mưa hay âm u thì các bạn nữ sẽ không lo bị đen nhiều.

Koh Rong Samloem
Vào những tháng gần cuối mùa mưa, bạn sẽ thấy bãi cát không trắng tinh mà có hơi chút vàng vàng thì không phải là do cát dơ hay nước màu không trong là vì các lá và nhánh cây rụng lâu ngày làm nên màu đó. Yên tâm là nước biển Koh Rong Samloem rất sạch và an toàn cho bạn.

Những cách đối phó với thời tiết khi du lịch mùa thấp điểm

 • Kiểm tra trước thời tiết khoảng 2 tuần trước khi đặt vé và khách sạn (trừ ngày lễ 1/9 đến 5/9, phải đặt trước dịch vụ 1 tháng) bằng cách search trên google.
 • Hạn chế đi tàu chậm party boat khi sóng lớn. Vì tàu chậm đi lâu dễ mệt và say hơn, trời mưa không thể ra khoang sun deck ngồi được. Nếu như bạn không say tàu thì cứ đi tàu chậm để có nhiều thứ chơi như nhảy cầu tàu 7m, snorkeling.
 • Tàu nhanh khi sóng lớn đương nhiên sẽ bị dập nhiều, dễ say nhưng chỉ phải chịu 40-45 phút vẫn dễ dàng hơn tàu chậm đi 2 tiếng. Phụ nữ mang thai không nên đi tàu nhanh khi sóng lớn.
 • Lúc nào cũng mang theo thuốc chống say tàu uống 30 phút trước khi lên tàu.

5 BÌNH LUẬN

 1. Bạn ơi cho mình hỏi mình dự định đi kohrong vào ngày 2-9 thì lễ của vn nhưng bên đấy có đc coi là cao điểm k ạ.Và thời gian này là mùa mưa k biết nước biển có trong xanh như trên hình k ạ.Vì mục đích của mình đi là đc ngắm biển trong xanh nên bạn nghĩ mình có nên đi vào mùa này k ạ 🙁 Cám ơn bạn rất nhiều.

  • Chào bạn,
   Vì lễ của Việt Nam nhưng người Việt Nam qua Cam đông lắm, nên cũng được coi là khá cao điểm đó ạ, thời gian này nước vẫn trong xanh như bãi biển có những chỗ lá cây và mấy cọng cây rớt xuống nhìn không đẹp bằng trong hình.
   Thân,

 2. Chị ơi, do đi một mình nên em phải đi theo tour mà em thấy cái nhà tour hay để ” từ tháng6 –> tháng11 tùy tình hình thời tiết mà có thể sẽ ko ra đảo Koh Rong “. Em nghe mà nãn quá chị à. Đi một mình thì nhà ko cho mà đi tour lại bị vậy. Gặp cái nữa là e chỉ đi được từ tháng7 đến tháng9 ( tại đc nghĩ hè). Cảm ơn chị rất nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here