Philippines là một đất nước đẹp tuyệt vời với hơn 7000 đảo, là nơi có đa dạng sinh vật biển san hô bậc nhất khu vực Đông Nam Á, và là nước Phuotvivu thích nhất . Tuy nhiên du lịch Philippines không hề đơn giản, hầu như bạn đều phải bay và các chuyến bay hay bị trễ giờ, cộng thêm phương tiện các điểm du lịch khá rắc rối. Để đảm bảo chuyến đi của bạn được tốt đẹp, bạn nên tham khảo bài viết này khi lập hành trình.

Đặc điểm các sân bay ở Manila

Manila có nhiều terminal và mỗi terminal cách nhau khá xa từ 15 phút đến 30 phút taxi tùy theo tình trạng giao thông. Mà giao thông ở Manila thì cực kì kinh khủng.
Các chuyến bay quốc tế và nội địa của hãng Airasia sẽ đáp và khởi hành từ terminal 4.
Các chuyến bay nội địa có kết hợp với hãng Tigerair cũng khởi hành và đáp tại terminal 4.
Chuyến bay nội địa của Cebgo khởi hành và đáp tại terminal 4.
Các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng Cebu pacific đáp và khởi hành tại terminal 3.
Xem thêm chi tiết danh sách các hãng khác đáp và khởi hành ở terminal nào.

Canh thời gian các chuyến bay tới Manila và các chuyến bay nội địa

Bạn buộc phải biết hãng bay của mình đáp ở đâu và chuyến bay tiếp theo khởi hành ở đâu để chọn chuyến bay cho phù hợp.

  • Các chuyến bay nên cách nhau ít nhất 3 tiếng và nên đặt cùng 1 hãng bay vì lý do sau:Sân bay Manila luôn luôn bị tắc nghẽn kể cả khi bạn tới sân bay lúc sáng sớm nên bạn luôn phải ngồi trên máy bay chờ sân bay thông báo chỗ đậu máy bay (parking). (Quá trình này thường mất 1 tiếng, tức là bạn phải ngồi chờ trên máy bay 1 tiếng, chuyến bay TPHCM- Manila tới đáng ra tới lúc 4:30am thì bạn sẽ vào được sân bay lúc 5:30am và mất khoảng 15-30 phút làm thủ tục nhập cảnh.
  • Nếu trong trường hợp bị trễ chuyến tiếp theo mà bạn đặt cùng hãng bay thì hãng phải có trách nhiệm kiếm vé cho bạn đi tiếp ngay trong ngày nếu còn vé mà bạn không phải trả thêm bất kì chi phí gì.
  • Nếu bạn đặt khác hãng bay mà bị trễ chuyến thì cả hai hãng bay sẽ không chịu trách nhiệm đền cho bạn vé mới. Lúc này chỉ có khi bạn mua bảo hiểm du lịch từ Việt Nam thì về Việt Nam bạn sẽ được bồi thường lại khi đưa ra bằng chứng bị trễ giờ bay phải mua lại vé mới.

Hướng dẫn cách chọn mua bảo hiểm du lịch.

Thời gian đi du lịch ở Philippines

Ở Philippines bạn tốn rất nhiều thời gian di chuyển, đặc biệt nếu bạn muốn tham quan những nơi đẹp như Coron, Boracay, Cebu, El Nido. Thông thường thời gian di chuyển sẽ mất tới 1 ngày, nên bạn phải xác định trước là bỏ 2 ngày cho di chuyển nên khi đi Philippines phải đi ít nhất từ 4 tới 5 ngày trở lên.Bạn nên tham khảo package thiết kế du lịch bụi Philippines để lên hành trình hợp lý cho mình, nếu không bạn phải tốn rất nhiều chi phí vô lý.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch bụi Boracay
Xem thêm kinh nghiệm du lịch bụi El Nido
Xem thêm kinh nghiệm du lịch bụi Coron
So sánh Coron và EL Nido

Đi du lịch Philippines vào thời điểm nào đẹp

Tháng 3- 5 là mùa cao điểm du lịch ở Philippines, lúc này dân Philippines đi du lịch đông lắm vì sóng biển rất êm, ít mưa hoặc không có mưa bão nên giá cả cũng rất cao.
Tháng 12- tháng 2 cũng khá đẹp để đi, là mùa bắt đầu vào mùa du lịch, sóng biển lúc này tùy nơi cũng khá mạnh. Phuotvivu đã từng đi vào tháng 1 không thấy có mưa, trời nắng, tuy nhiên sóng biển hơi lớn một tí ở El Nido thì bạn nào say tàu sẽ mệt. Tuy nhiên thời tiết luôn thay đổi nên không thể nói trước được.
Tháng 6-11: thường có nguy cơ bão, đây là mùa thấp điểm, mọi thứ đều rẻ hơn, thời tiết lúc này khá giống với vùng biển ở Việt Nam vì đa số bão ở Philippines thì toàn ảnh hưởng tới Việt Nam. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có bão, nên ai đặt vé dịp này thì cũng đừng quá lo lắng. Đừng ai email hỏi thời tiết ở Philippines thế nào vì Phuotvivu không biết đâu, bạn nên search xem thời tiết tháng đó ra sao trước khi đặt vé. Mà nhiều lúc dự báo thời tiết chưa chắc chắn đúng 100%, tất cả đều là hên xui.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here