Siem Reap thuộc khu vực Tây Bắc của Campuchia và nó chính là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng của quốc gia này. Nếu bạn là một người yêu thích những công trình kiến trúc cổ kính, những ngôi chùa hoặc đền tháp thì Siem Reap chính là vùng đất bạn nên đặt chân đến. Thành phố Siem Reap rất dễ đến và đi. Vị trí cũng vô cùng thuận lợi khi gần sát với Việt Nam. Nào, hãy theo hướng dẫn, kinh nghiệm của Phượt Vi Vu để có một chuyến du lịch Siem Reap tự túc nhé!

1. Phương tiện di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Siem Reap

Để du lịch Campuchia nói riêng và Siem Reap nói chung. Bạn có thể di chuyển bằng 3 phương tiện chính. Đó chính là:

 • Xe máy: Nếu bạn muốn một chuyến du lịch bụi Siem Reap đúng nghĩa. Xe máy chính là phương tiện thích hợp nhất dành cho bạn. Chi phí bạn tốn duy nhất chính là tiền xăng. Nhưng nếu bạn đi phương tiện này bạn sẽ phải dừng và nghỉ ngơi nhiều chặng. Vì cung đường đến Siem Reap vô cùng xa. 
 • Xe khách: Đây là một phương tiện phổ biến để đi đến Siem Reap. Giá thành không quá mắc. Chỉ từ 500.000 đồng – 600.000 đồng cho một chiều. Nếu bạn chọn hãng tốt hơn thì có thể lên tới 700.000 đồng. Thời gian di chuyển sẽ khoảng 15 – 16 tiếng cho một chặng. Và thông thường sẽ dừng tại Phnom Penh để đổi chuyến khoảng 1 tiếng. 
 • Máy bay: Máy bay chính là phương tiện dễ dàng nhất để đến Siem Reap. Sân bay Siem Reap phục vụ hơn 1 triệu lượt du khách mỗi năm. Giá khứ hồi chỉ dao động từ 2.500.000 đến 3.000.000 đồng với hãng Vietnamairline, Vietjetair hoặc Airasia.
Hướng dẫn, kinh nghiệm du lịch Siem Reap, Campuchia tự túc
Theo hướng dẫn du lịch Siem Reap, khi đến đây bạn có thể đi xe máy. Ảnh: Internet

2. Cung đường di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Siem Reap

Dựa theo kinh nghiệm du lịch Siem Reap, bạn có thể di chuyển các chặng đường sau đây để đến Siem Reap:

Từ Hồ Chí Minh thẳng đến Siem Reap:

 • Đây là chặng hành trình phổ biến nhất. Mất khoảng từ 15 – 16 tiếng mỗi chặng. 
 • Nếu đi cung đường này, bạn sẽ đi qua cửa khẩu Mộc Bài. 
 • Xe sẽ dừng khoảng 1 tiếng hoặc hơn ở Phnom Penh để đổi xe. 
 • Thông thường sẽ có hai chuyến, một chuyến tối hoặc một chuyến sáng. 

Từ Hồ Chí Minh đến Sihanoukville rồi tới Siem Reap:

 • Đây là chặng hành trình dài hơn. Cũng mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu bạn muốn ghé qua Sihanoukville thì bạn có thể đi chặng này. 
 • Bạn sẽ phải đi tới Hà Tiên trước từ Hồ Chí Minh (khoảng 8 tiếng). 
 • Tiếp tục từ Hà Tiên tới Sihanoukville (khoảng 4 tiếng). Bạn có đặt tại đây
 • Từ Sihanoukville đến Siem Reap (khoảng 12 tiếng).
Du lịch Sieam Reap, Campuchia bằng xe giường nằm Phương Trang. Ảnh: Internet

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi từ Hồ Chí Minh đến Phnom Penh rồi di chuyển đến Siem Reap. Đây cũng là chặng thẳng từ Hồ Chí Minh đến Siem Reap. Nhưng nếu trường hợp bạn muốn dừng lại Phnom Penh và ở lại một đêm thì bạn có thể lựa chọn tách chặng như trên. Du lịch Siem Reap sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn biết cách di chuyển. 

3 Phương tiện đi lại trong Siem Reap

Ở Siem Reap hầu như không có hệ thống giao thông công cộng. Đa số người dân địa phương chủ yếu sử dụng xe ôm hoặc xe Tuk tuk cho những chuyến đi gần. 

 • Taxi: Taxi không phổ biến ở Siem Reap. Nhưng bạn có thể thuê taxi từ bất kỳ khách sạn hoặc nhà nghỉ nơi bạn ở. 
 • Ô tô kèm người lái: Đây là phương tiện khá phổ biến. Bạn có thể thuê một xe như thế này với chi phí rất tiết kiệm (khoảng 10-20$ cho những hành trình khác nhau).
 • Tuk tuk: Hầu như khách du lịch và người dân địa phương thường đi lại bằng xe tuk tuk. Mỗi chuyến dạo quanh thị trấn khoảng 2-3$ hoặc từ 15-20$ mỗi ngày.
 • Xe đạp: Nếu bạn muốn thư giãn khám phá thành phố hoặc đền Angkor Wat. Xe đạp chính là phương tiện lý tưởng. Chi phí thuê chỉ mất từ 1-2$/ ngày. 
 • Đi bộ: Ở Siem Reap cũng có khá nhiều hẻm. Nếu bạn muốn chậm rãi khám phá. Gợi ý là, hãy đi bộ quanh Pub Stress hoặc Old Marker. 
Hướng dẫn, kinh nghiệm du lịch Siem Reap, Campuchia tự túc
Xe tuk tuk. Ảnh: Internet

Ngoài ra để đi du lịch tự túc Siem Reap thuận tiện hơn bạn cũng nên thêm sim 4G để sử dụng tại Campuchia. Bạn có thể đặt tại đây.

Nếu bạn có dịp đến với Siem Reap để đi du lịch tự túc. Bạn nên tham khảo những phương tiện chính như trên để dễ dàng lựa chọn. Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí tùy theo phương tiện bạn chọn. Nếu bạn có đi taxi, hay lưu ý trả giá. Phượt Vi Vu mong rằng bài viết này có thể hỗ trợ bạn trong chuyến đi sắp tới. Hoặc bạn đã từng đi Siem Reap, nếu bạn có kinh nghiệm nào, hãy bình luận ở bên dưới để chia sẻ nó cùng với mọi người nhé!

Xem thêm bài blog: Kinh nghiệm du lịch Siem Reap tự túc

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

Đặt tour du lịch tự túc Siem Reap giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral mời bạn bè đăng ký tài khoản Phuotvivu. Sau khi người được mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu bạn được 50K/1 người mời. Xem hướng dẫn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here