Đã không còn quá xa lạ với hình ảnh đường ray xe lửa nằm eo hẹp giữa khu sinh sống của người dân Hà Thành, con phố này có tên Xóm đường tàu Hà Nội. Nơi được nhiều khách du lịch “e dè” nhưng rất thích thú chụp hình check in. Đây được xem là nét đặc trưng của nét văn hoá dân tộc Việt Nam có một không hai mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch ở Hà Nội.

Xóm đường tàu Hà Nội

Xóm đường tàu Hà Nội ở đâu?

Nơi nổi tiếng nhất để ngắm xóm đường tàu là ở Lê Duẩn. Vị trí nằm ngoài trung tâm, giữa đường phố Lê Duẩn và Khâm Thiên. Xung quanh có nhiều quán cà phê xinh xắn mộc mạc, vừa nhâm nhi cốc cà phê đen vừa ngắm nhìn đoàn tàu ​​đi qua, một cảm giác rất yên bình. Đặt Ngõ 224 Lê Duẩn trong Google Maps.

Thời gian một chuyến tàu đi qua khi nào?

Tàu chạy hàng ngày qua những con đường tấp nập hối hả của Hà Nội. Tàu đi qua “Xóm đường tàu Hà Nội” theo một lịch trình:

  • Hàng ngày lúc 3 giờ chiều;
  • 17:00 rất ít tàu chạy qua (Bạn có thể xem Đường sắt Việt Nam để biết lịch trình cụ thể của ngày hôm đó. Tìm lịch trình của chuyến tàu nối Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh);
  • Hàng ngày lúc 7 giờ

Nhiều người dân địa phương, những người sinh sống ở đây đều quen thuộc thời gian biểu của tàu, họ luôn vui vẻ nhắc nhở khách du lịch khi có tàu đến. Nhưng tàu không phải lúc nào cũng chạy đúng giờ, nên bạn phải xem kĩ giờ tàu chạy nhé.

Vào sáng sớm, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh quần áo phơi bên ngoài sẽ được người dân nhanh chóng đem vào trong và xe máy được sắp xếp gọn gàng sang một bên, tất cả đều sẵn sàng dọn đường để tàu đi qua.

Xóm đường tàu Hà Nội
Xóm đường tàu Hà Nội

Khi tàu đến, mọi người sẽ áp sát vào tường hoặc đi vào trong nhà. Tàu chỉ cách những nhà dân chỉ có một vài cm ở hai bên tàu. Khi tàu đã đi qua, người dân lại tiếp tục cuộc sống thường ngày của mình.

Xóm đường tàu Hà Nội
Xóm đường tàu Hà Nội

An toàn

Nhiều khách du lịch không khỏi bỡ ngỡ và lo ngại sự an toàn khi muốn được chụp hình tham quan giữa đường ray. Nhưng đây là con đường an toàn nếu bạn cẩn thận và nghe theo người dân mỗi khi có tàu đến. Tàu sẽ không đợi bạn quá lâu nếu bạn đang đứng ngay đường ray tàu chạy, và điều này rất nguy hiểm. Vì thế, không nên quá mạo hiểm để có những bức ảnh để đời, an toàn là trên hết, bạn phải đứng ở hai bên đường ray khi có xe lửa đến.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here