Hầu như chúng ta ai cũng thích cá heo bởi vì chúng là loài động vật rất dễ thương. Bạn có thể nhìn thấy chúng trong các thảo cầm viên hoặc các ao nuôi cá heo nhân tạo, nhưng sẽ thú vị hơn nhiều nếu được chiêm ngưỡng loài cá đáng yêu này trong một môi trường hoàn toàn tự nhiên.

Ở Châu Á có rất nhiều địa điểm cho bạn trải nghiệm, một trong những nơi tuyệt nhất là Indonesia. Đặc biệt ở đảo Bali sẽ có một số điểm đến lí tưởng để bạn ngắm nhìn loài cá heo trong môi trường hoàn toàn hoang dã.

cá heo ở Bali

Lovina

Lovina nằm ở phía bắc đảo Bali. Mỗi ngày có hàng chục thuyền đánh cá trong mùa cao điểm ra khơi ngắm cá heo. Các thuyền thường rời bến lúc 6 giờ trước khi mặt trời mọc và quay về lúc 8 giờ tối. Phuotvivu đảm bảo chắc chắn 100% là bạn chắc chắn sẽ được nhìn thấy cá heo.

Tuy nhiên, một điểm trừ ở Lovina là có nhiều tàu thuyền săn tìm cá cùng lúc. Khi cá heo xuất hiện, tất cả các tàu thuyền tụ tập lại một chỗ. Vì vậy, bạn có thể gợi ý với thuyền trưởng nán lại lâu hơn một chút. Khi các thuyền khác rời đi, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm các chú cá heo thoải mái và yên tĩnh hơn.

cá heo ở Lovina

Amed

Amed tọa lạc ở phía đông đảo Bali. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy loài cá đáng yêu này từ bãi biển. Đồng thời tại đây còn có dịch vụ ngắm cá heo do các thuyền trưởng cung cấp. Nhìn chung, Amed là điểm đến yên tĩnh hơn Lovina.

Đặt tour ngắm cá heo ở Bali

Ở cả hai nơi này, Phuotvivu đều khuyên bạn nên đặt tour trước. Bạn có thể đặt tour ngắm cá heo ở Bali tại đây. Thường thường, họ sẽ đón bạn tại khách sạn và đưa bạn trở lại đó. Nếu muốn ở lại lâu hơn để yên tĩnh một mình ngắm cá heo thì bạn phải trả nhiều hơn một chút. Và cũng không cần ở lại quá lâu vì chúng sẽ bơi đi ngay sau đó.

Bơi cùng cá heo

Bạn có thể bơi lội cùng cá heo ở một số nơi ở Bali, thường là những khách sạn có bể bơi nhỏ. Bạn sẽ trả một khoản tiền khoảng 80 đô la và được bơi với mấy chú cá trong 20 phút. Nhiều người nghi ngờ về việc liệu những chú cá heo này có được chăm sóc chu đáo hay không. Điều gây ấn tượng xấu chính là cách làm du lịch và chưa kể đến sự an toàn của loài động vật này, vì thế Phuotvivu không bán tour du lịch bơi lội cùng cá heo.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here