Đến với du lịch Quảng Ninh, ngoài những bãi biển nắng vàng trải dài cùng những khu vui chơi sôi động. Bạn còn có thể tìm đến vùng núi thiêng ở Quảng Ninh mang tên Yên Tử . Khu du lịch Yên Tử là vùng đất Phật nổi tiếng có cảnh đẹp và nên thơ. Yên Tử có hệ thống chùa, am, tháp mang kiến trúc cổ độc đáo. Đến với hành trình khu du lịch chùa Yên Tử, bạn có thể tìm thấy vô vàn kinh nghiệm, giá trị tuyệt vời. Để biết được những giá trị đó là gì. Hãy cùng theo chân Phượt Vi Vu trải nghiệm tour du lịch Yên Tử – Quảng Ninh trong 2 ngày nhé! 

1. Khái quát chung về khu du lịch Yên Tử 

Trong bề dày niên đại lịch sử, vùng núi Yên Tử luôn là trung tâm Phật giáo của cả nước. Khu du lịch Yên Tử gắn liền với nhiều kiến trúc cổ kính. Nơi đây được xây dựng qua các thời kỳ lịch sử khác nhau như Lý, Trần, Lê, Nguyễn. 

Về địa lý, Yên Tử là dãy núi thấp (cao khoảng 1.068m), thuộc hệ thống cánh cung Đông Triều. Một vùng địa chất của núi Yên Tử được hình thành từ kỷ Đệ tứ với các loại đá gốc. Ví dụ như sa thạch, sỏi kết sạn, phù sa cổ,… Địa hình và địa chất phức tạp của khu vực núi Yên Tử đã kiến tạo nên một trong những điểm cảnh quan kỳ vỹ. Ví dụ như: thác Ngự Dội, thác Vàng, thác Bạch, Cổng Trời, đường Tùng, rừng trúc, đỉnh núi Yên Tử,… Tổng hợp lại, địa lý của Yên Tử đã tạo ra một khung cảnh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch đến Quảng Ninh. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: Khu du lịch chùa Yên Tử nhìn từ xa. (Hình ảnh: Internet)

Hệ sinh thái rừng Đông Bắc ở Yên Tử

Khu du lịch Yên Tử có tổng diện tích tự nhiên khoảng 2.686ha. Trong đó có 1.735ha rừng tự nhiên. Đặc trưng của Yên Tử chính là hệ sinh thái rừng Đông Bắc. Nơi còn bảo tồn được nhiều nguồn gen động, thực vật quý hiếm. Xen kẽ với thiên nhiên còn là hệ thống chùa, am, tháp có kiến trúc độc đáo. Ven lối dẫn lên các chùa, am, tháp còn trồng rất nhiều cây tùng với niên đại hàng trăm năm. 

Nếu bạn len lỏi qua những con đường lên chùa ở khu du lịch Yên Tử. Bạn có thể tìm thấy khoảng hơn 200 cây tùng đại thụ thuộc 4 nhóm quý hiếm. Và được trồng cách đây khoảng 700 năm. Ngoài đường tùng cổ thụ thì rừng trúc ở Yên Tử cũng vô cùng nổi tiếng. Trúc chính là sản phẩm độc đáo của Yên Tử. Trúc là một tượng trưng cho sức sống dẻo dai cùng vẻ đẹp thanh bạch và vô cùng tao nhã của tạo hóa. Có lẽ, đây cũng chính là lý do mà vua Trần Nhân Tông đã chọn nơi đây làm địa điểm tu hành và lấy tên “rừng Trúc”. Tức Trúc Lâm để đặt tên cho dòng Thiền do ông sáng lập nên. 

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Yên Tử 1 ngày: kinh nghiệm, lịch trình & chi phí

2. Khu du lịch núi Yên Tử ở đâu? 

Khu du lịch núi Yên Tử còn có tên gọi khác là núi Tượng Đầu. Núi Yên Tử có vị trí nằm giữa ranh giới của 2 tỉnh là Bắc Giang và Quảng Ninh. Ngọn núi này thuộc dãy núi Đông Triều của vùng Đông Bắc Việt Nam. Ngoài khung cảnh thiên nhiên tràn đầy sức sống. Yên Tử còn có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. 

Khu du lịch núi Yên Tử cũng là nơi lưu giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với sự hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Kết hợp với những công trình kiến trúc độc đáo chính là phong cảnh núi non hùng vĩ và tuyệt đẹp. Đặc biệt hơn, bầu không khí mát mẻ và trong lành của khu du lịch chùa Yên Tử cũng là một trong những điểm nổi bật thu hút khách du lịch từ bốn phương tìm về. 

Tìm hiểu thêm thông tin: Yên Tử ở đâu? Hướng dẫn đường đi từ Hà Nội đến Yên Tử

3. Lịch sử hình thành khu du lịch Yên Tử

3.1. Sự hình thành 

Khoảng 1.000 năm trước đây, sử sách đã ghi lại rằng. Yên Tử vốn được xem là “Phúc địa thứ 4 của Giao Châu”. Nhiều tài liệu lịch sử còn đều thống nhất ghi nhận vào “Năm Tự Đức thứ 3 (1850). Núi Yên Tử được liệt vào hàng danh sơn, chép trong điện thờ”. 

Vào thời Lý, khu vực núi Yên Tử đã có chùa thờ Phật. Đến thời Trần, khởi đầu là vua Trần Thái Tông (Trần Cảnh) đã tìm đến Yên Tử vào tháng 4 năm Bính Thân (1236). Sau đó là Trần Nhân Tông (Trần Khâm). Vị vua anh hùng của hai cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông vào năm 1285 và 1288. Vào lúc triều đại đang hưng thịnh thì ông đã nhường ngôi cho con để chuyên tâm nghiên cứu đạo Phật và tìm đến Yên Tử để tu hành. 

Năm 1299, Trần Nhân Tông đã xây dựng nên dòng Thiền Trúc Lâm với hệ thống lý thuyết và hành động gắn Đạo với Đời. Ông được xem là Đệ nhất tổ của Phật phái Trúc Lâm mang Phật danh Điều Ngự Giác Hoàng. Kế tục sự nghiệp của ông chính là Pháp Loa Đồng Kiên Cương và Huyền Quang Lý Đạo Tái. Cả ba vị đều được gọi là Tam Tổ Trúc Lâm. Và từ đó, Yên Tử đã trở thành kinh đô tư tưởng Phật phái của Trúc Lâm. Đây là bước đánh dấu sự phát triển triết học cùng tư tưởng của dân tộc Việt Nam trong các thế kỳ XII, XIII và XIV.  

Khám phá Yên Tử cùng tour trải nghiệm 1 ngày từ Hà Nội vô cùng hấp dẫn. 

3.2. Sự phát triển 

Gắn liền với lịch sử hình thành nên dòng thiền Trúc Lâm tại khu du lịch chùa Yên Tử là một quần thể các công trình, kiến trúc. Bao gồm hàng chục ngôi chùa, hàng trăm am, tháp, bia, tượng.

Các ngôi chùa, am và công trình kiến trúc khác

  • Chùa: chùa Bí Thượng, Suối Tắm, Cầm Thực, Chùa Lân, Giải Oan, Hoa Yên, Vân Tiêu, Bảo Sái, Một Mái, Chùa Đồng,… 
  • Am: Lò Rèn, Am Hoa, Am Dược, Am Diêm, Am Muối, Am Thiền Định,… 
  • Những công trình khác: thác Ngự Dội, Đường Tùng, Hòn Ngọc, Vườn tháp Huệ Quang, Tượng đá An Kỳ Sinh, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông,… 

Quần thể kiến trúc đồ sộ này được xây dựng trong một tổng thể cảnh quan hùng vĩ, thơ mộng trải dài hàng chục km. Cuối cùng, đã tạo thành một khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử mang tầm Quốc gia và Quốc tế.  

Khu du lịch di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử là nơi hình thành và phát triển của Trung tâm Phật giáo Thiền Tông thuần Việt. Thiền giáo này cũng do người Việt trực tiếp sáng lập ra. Đây là nơi hội tụ của các công trình kiến trúc cổ kính do các Tăng Ni, Phật tử cùng triều đình phong kiến của thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn kế tiếp nhau xây dựng và trùng tu. Những công trình này phản ánh rõ nét sự phát triển của mỹ thuật, kiến trúc và điêu khắc. Đây là sự tiêu biểu cho tài năng sáng tạo nghệ thuật của dân tộc Việt Nam. 

3.3. Sự ghi nhận và truyền lại cho thế hệ tương lai

Tiếp nối sự hình thành và phát triển của khu du lịch chùa Yên Tử. Chính là sự ghi nhận thành quả và truyền lại cho thế hệ hiện tại và tương lai. Sự ghi nhận đó thể hiện rõ nhất ở các văn bia ở Yên Tử. Các văn bia ở Yên Tử đều chứa đựng một lượng thông tin lớn. Thông qua các văn bia, bạn có thể lập lại một phả hệ của những nhà sư đã tu hành. Từ đó, bạn có thể nghiên cứu được sự phát triển của Phật giáo Trúc Lâm qua từng giai đoạn. 

Tính đến hiện tại, khu du lịch Yên Tử là nơi hội tụ của những bậc thiền sư đạo cao, đức trọng. Cụ thể như: sư Tổ Hiện Quang đời Lý, Tam Tổ Trúc Lâm đời Trần, Tổ Chân Nguyên đời Lê, Ni sư Đàm Thái thời Nguyễn,… Ngoài ra còn có nhà sư dòng dõi vua chúa quý tộc Việt Nam như: Đệ Nhất Tổ Trần Nhân Tông, Đệ Tam Tổ Huyền Quang, Thiền sư Tỳ kheo Minh Hành (Trung Quốc). 

Những bản kinh văn truyền lại cho thế hệ sau

Sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã để lại cho hậu thế những bản kinh văn cùng những bản sách quý giá. Cùng với những quyển sách răn dạy cho các tăng môn và dân chúng của dòng Thiền phái Trúc Lâm tụ tập, sám hối, tu hành, thập thiện. Cụ thể như: Thiền tâm thiết chủy ngữ lục, Đại Hương hải ấn thi tập, Tăng già Toái sự, Thạch Thất Mỹ Ngữ, Truyền Đăng Lục, Thượng sĩ hành trang,… Đây chính là những di sản văn hóa phi vật thể quý giá được lưu giữ cùng sự phát triển của lịch sử dân tộc Việt Nam.  

3.4. Sự phổ biến và hấp dẫn của Yên Tử

Hơn 700 năm trôi qua, từ Trung tâm Yên Tử, pháp phái Thiền Trúc Lâm đã lan tỏa mạnh và phát triển rộng hơn tới nhiều vùng miền trong cả nước. Nơi đây đã được các thế hệ Thiền sư nối tiếp kế thừa, phát triển và truyền bá đến nhiều quốc gia trên thế giới.  

Bên cạnh những công trình kiến trúc, Yên Tử còn được xem như một bảo tàng sinh thái tự nhiên với sự đa dạng về hệ sinh thái lẫn cảnh quan. Cùng với hệ thống chùa, am, tháp là đường tùng, rừng thông, rừng trúc, rừng mai làm cho Yên Tử càng trở nên quyến rũ và xinh đẹp hơn. 

Từ xa xưa, Yên Tử đã được liệt vào hàng danh sơn đất Việt. 

Ngắm nhìn cảnh quan rực rỡ 4 phía trên đỉnh Yên Tử

  • Phía Đông: vịnh Hạ Long mênh mông với hàng ngàn đảo đá nhấp nhô như chuỗi ngọc. 
  • Phía Nam: thành phố Hải Phòng với dòng sông Đá Bạc, Bạch Đằng tựa như một dải lụa mềm mại. 
  • Phía Tây: đồng bằng trù phú Hải Dương, Bắc Ninh. 
  • Phía Bắc: trùng điệp núi rừng bao bọc.  

Các cột mốc đáng nhớ của danh thắng Yên Tử

  • Ngày 13/3/1974, khu du lịch di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử đã được xếp hạng Di tích Quốc gia. 
  • Ngày 27/09/2012,  Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1419/QĐ-TTg xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt. 
  • Ngày 18/02/2013, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 334/QĐ-TTg. Phê duyệt Đề án mở rộng, phát triển khu du lịch di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Điều này đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong việc đầu tư tôn tạo và bảo tồn, phát huy giá trị Yên Tử.  

Tính đến hiện tại, khu du lịch di tích lịch sử – danh thắng Yên Tử và Khu Di tích lịch sử nhà Trần ở Đông Triều đang lập hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Và chắc chắn sẽ có một ngày, Việt Nam ta sẽ vinh hạnh đón thêm một danh hiệu UNESCO nữa dành cho Yên Tử. 

4. Thời điểm đến khu du lịch Yên Tử hợp lý nhất

Quảng Ninh là khu vực có kiểu thời tiết điển hình của vùng Bắc Bộ với 4 mùa rõ rệt nhất trong năm. Dựa vào kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh của Phượt. Đến với du lịch Yên Tử, thời điểm tốt nhất là vào mùa xuân (khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch). Đây là thời điểm Yên Tử có tiết trời mát mẻ, trong lành và dễ chịu. Ngoài ra, mùa xuân cũng là lúc Yên Tử diễn ra nhiều lễ hội thu hút đông đảo người tứ phương đến tham quan và lễ Phật. 

Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn không khí lễ hội ở khu du lịch Yên Tử. Bạn có thể đến đây vào lúc ngày khai hội tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên, thời điểm này rất đông nên bạn hãy lưu ý khi đi du lịch nhé. Còn nếu bạn không thích du lịch với tình trạng đông đúc. Khoảng tháng 3 trở đi sẽ có lượng khách du lịch vắng hơn và thời tiết cũng tương đối mát mẻ sẽ rất thích hợp cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tham quan, vãn cảnh chùa hay lễ Phật. Bạn cũng có thể chọn đi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bạn chỉ cần nắm rõ thời tiết và tránh đi những ngày mưa bão gây khó khăn cho việc di chuyển là được. 

5. Những địa điểm hấp dẫn ở khu du lịch Yên Tử

Dựa vào kinh nghiệm du lịch Yên Tử của Phượt thì đây là những địa điểm hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn kết hợp các địa điểm này, bạn có thể sẽ có tour du lịch Yên Tử trong 2 ngày cực kỳ hấp dẫn đấy. Các địa điểm là:

5.1. Chùa Trình

Chùa Trình hay còn được gọi là đền Trình, chùa Bí Thượng. Chùa Trình có mặt ở độ cao 1.000m so với mặt nước biển. Ngôi chùa này có tuổi đời khoảng gần 400 năm cùng lối kiến trúc cổ độc đáo. Điểm nổi bật của chùa Trình là vị thế gần như sắp chạm đến mây trời Yên Tử. Vì thế mà chùa Trình thu hút được đông đảo du khách từ bốn phương đến tham quan, lễ Phật. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: Chùa Trình nằm trong khuôn viên khu du lịch Yên Tử. (Hình ảnh: Internet)

5.2. Suối Giải Oan

Trên đường khám phá khu du lịch Yên Tử, bạn chắc chắn sẽ đi ngang qua con suối Giải Oan với dòng nước trong xanh. Suối Giải Oan gắn liền với câu chuyện hàng trăm cung nữ đã trầm mình để ngăn cản vua Trần Nhân Tông quy y. Dựa vào kinh nghiệm du lịch Yên Tử của Phượt, khi bạn dừng chân tại đây. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh núi non nên thở cùng dòng suối chảy róc rách. Thi thoảng, bạn sẽ còn nghe được tiếng chim hót líu lo và tận hưởng bầu không khí trong lành.  

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Tour du lịch chùa Yên Tử – Quảng Ninh 2 ngày: Dòng suối trong lành và mát lạnh ở suối Giải Oan. (Hình ảnh: Internet)

5.3. Chùa Hoa Yên 

Chùa Hoa Yên có vị trí ở độ cao 535m so với mực nước biển. Chùa Hoa Yên còn có tên gọi khác là Phù Vân với hàm ý mây khói lãng đãng. Đừng bỏ qua địa điểm này khi bạn khám phá khu du lịch Yên Tử này. Trước đây, chùa Hoa Yên chỉ là một am nhỏ để vua Trần Nhân Tông giảng đạo. Nhưng cho đến hiện tại, nơi đây đã trở thành một địa điểm tham quan, hành hương của tín đồ Phật giáo về với đất Phật. Chắc chắn phong cảnh thiên nhiên đất trời thanh tịnh và yên bình ở đây sẽ mê hoặc bạn không muốn rời đi đấy!

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Kinh nghiệm đi tour du lịch Yên Tử 2 ngày: Lối kiến trúc độc đáo ở chùa Hoa Yên. (Hình ảnh: Internet)

5.4. Chùa Một Mái

Chùa Một Mái hay còn được gọi là Chùa Bồ Đà. Chùa có kiến trúc vô cùng độc đáo với một nửa ngôi chùa đang ẩn mình trong hang động. Một nửa còn lại thì lại phô ra với mái ngói phủ rêu phong. Chùa Một Mái có vị trí nằm giữa lưng chừng đất trời, xung quanh chính là núi đá, cây cối. Chính vẻ ngoài như vậy mà nơi đây cực kỳ thanh tịnh. Và dễ dàng giúp bạn hòa mình với thiên nhiên. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Tour Yên Tử 2 ngày: Đừng bỏ lỡ chùa Một Mái – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. (Hình ảnh: Internet)

5.5. Chùa Bảo Sái 

Chùa Bảo Sái có vị trí nằm giữa núi rừng xanh tươi với lối kiến trúc cổ mộc mái. Mái ngói của chùa Bảo Sái đơn sơ nên mang vẻ ngoài thanh bình và yên tĩnh. Trước kia, chùa Bảo Sái là nơi vị đệ tử thân tín nhất của vua Trần Nhân Tông – Bảo Sái tu hành, đào tạo đệ tử và viết sách. Ngày nay, nơi đây đã được xem là nơi hội tụ linh khí của đất trời. Và thu hút rất đông đảo tín đồ Phật tử về để hành hương, cúng bái. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Kinh nghiệm du lịch Yên Tử: Chùa Bảo Sái – lối kiến trúc cổ mộc mái. (Hình ảnh: Internet)

5.6. An Kỳ Sinh và tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông 

An Kỳ Sinh là một tảng đá tự nhiên có hình thù giống với một vị tu sĩ chắp tay cung kính. Người dân đã tận dụng vẻ đẹp kỳ thú này của thiên nhiên. Và lập nên am thờ An Tử – vị tu sĩ sáng chế nhiều phương thuốc chữa bệnh cứu người.

Còn về tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông lại nằm ở độ cao 1.100m so với mực nước biển giữa khung cảnh núi rừng tráng lệ và nguy nga. Tượng hoàn toàn được đúc bằng đồng nguyên khối nặng đến 138 tấn và cao 12.6m. Đây là tượng đài được nhân dân xây dựng nhằm tưởng nhớ đến công đức của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp. Tượng có tư thế tĩnh tại, ung dung giữa đất trời và là điểm tham quan, lễ Phật đáng để bạn tìm đến khi du lịch Yên Tử. 

5.7. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được ví như trường học dành cho những tăng ni, Phật tử tụng kinh, học đạo. Nơi đây có vị trí nằm giữa khung cảnh thiên nhiên nên thờ cúng với lối kiến trúc mê hoặc. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử là địa điểm tham quan, du lịch được nhiều du khách ghé thăm và vãn cảnh chùa nhất!

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Cổng vào Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử. (Hình ảnh: Internet)

5.8. Vườn Tháp Huệ Quang 

Tháp Huệ Quang cao khoảng 7m và gồm 5 tầng được ghép từ những khối đá xanh. Bên ngoài còn được chạm trổ cầu kỳ với nét hoa văn sóng nước uyển chuyển, mềm mại. Trên phần đài tháp còn được trang trí theo lối kiến trúc đặc trưng của thời Trần với 102 cánh sen cùng hoa dây mềm mại. Xung quanh tháp là những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi đứng ra che chắn gió mưa cho bảo tháp. Với vẻ đẹp uy nghi và cổ kính, tháp Huệ Quang là địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi đến khu du lịch Yên Tử. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Tháp Huệ Quang ở Quảng Ninh. (Hình ảnh: Internet)

5.9. Cổng trời – Bia Phật 

Cổng trời là nơi có vô vàn phiến đá trầm tích to nhỏ nằm chồng chất lên nhau. Tất cả được sắp xếp một cách vô cùng tự nhiên và trông rất đẹp mắt. Tại Cổng trời, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một phiến đá lớn được dựng thẳng cùng dòng chữ “Ai Di Đà Phật – Tứ Tự Hồng Danh”. Phiến đá này được gọi là Bia Phật rất nổi tiếng ở khu du lịch Yên Tử. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Cổng Trời – Bia Phật. (Hình ảnh: Internet)

5.10. Am Ngọa Vân

Am Ngọa Vân là một di tích quan trọng tọa lạc trong khu du lịch Yên Tử. Am Ngọa Vân nằm ở độ cao 500m so với mực nước biển với vị thế tuyệt vời với lưng tựa vào núi Ngọa Vân còn phía trước là ngọn núi nhỏ che chắn. Ở 2 bên Am Ngọa Vân còn được ôm trọn bởi 2 dãy núi. Còn ở phía xa chính là thung lũng cùng dòng sông Cầm uốn lượn. Chính cảnh sắc mỹ miều ấy đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch ghé đến hàng năm.  

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Am Ngọa Vân – di tích nằm trong khu du lịch Yên Tử. (Hình ảnh: Internet)

5.11. Chùa Đồng

Địa điểm cuối cùng và cũng nằm ở vị trí cao nhất ở khu du lịch Yên Tử mà Phượt muốn gợi ý cho bạn. Đó chính là chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mực nước biển. Chùa Đồng được chạm trổ với những đường nét hoa văn vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo, điêu luyện theo kiến trúc của đời Trần. Khi đứng ở chùa Đồng, bạn sẽ có thể cảm thấy như đang chạm tới mây trời. Tất cả khung cảnh ở chùa Đồng đều được bao bọc bởi trời đất bao la và rộng lớn. Chính vì những lý do trên, chùa Đồng đích thị nên là đích đến cuối cùng trong hành trình tour Yên Tử trong 2 ngày của bạn đấy! 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Chùa Đồng với lối kiến trúc độc đáo, cổ điển. (Hình ảnh: Internet)

Thông tin hấp dẫn: Chùa Đồng Yên Tử – ngôi chùa làm bằng đồng lớn nhất Châu Á

6. Những khách sạn tốt ở Yên Tử 

Khi du lịch Yên Tử nói riêng và Quảng Ninh nói chung. Bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về nơi lưu trú. Nơi đây có hệ thống khách sạn, homestay cùng resort đa dạng, tiện nghi. Cùng nhiều mức giá để bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của mình. Một số nơi mà bạn có thể kết hợp cho tour du lịch Yên Tử 2 ngày cùng với Hạ Long hay Bãi Cháy là: 

Vinpearl Resort & Spa Hạ Long: công trình nghỉ dưỡng tuyệt vời trên mặt biển với vị thế thanh bình và yên tĩnh. Với địa điểm này thì bạn có thể kết hợp chuyến du lịch Quảng Ninh với Yên Tử và Hạ Long vô cùng hấp dẫn đấy!

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Phòng được thiết kế với phong cánh hiện đại. (Hình ảnh: Internet)

Legacy Yen Tu – MGallery: khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao cấp 5 sao tuyệt vời chỉ cách 0.5km từ núi Yên Tử. Với khuôn viên rộng cùng hồ bơi sang trọng ngoài trời thì nơi đây chắc chắn là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời để bạn thư giãn. Chi phí phòng ở đây hơi đắt, khoảng gần 10.000.000 vnđ cho 1 đêm 2 người đã bao gồm bữa sáng. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Toàn quan cảnh ở Legacy Yen Tu – MGallery. (Hình ảnh: Internet)

Làng Nương Yên Tử: có vị trí Yên Tử cách 4.2km với phong cảnh núi rừng bao bọc. Làng Nương Yên Tử chắc chắn sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ tượng vời với thiên nhiên thanh bình cùng bầu không khí mát mẻ. Chi phí ở nơi đây chỉ khoảng 1.200.000 vnđ cho 2 người và đã bao gồm bữa sáng. 

Kinh nghiệm đi tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày: khu du lịch chùa Yên Tử
Phong cảnh Làng Nương Yên Tử. (Hình ảnh: Internet)

Kết luận

Đến với khu du lịch Yên Tử, bạn sẽ có vô vàn trải nghiệm hấp dẫn từ đi cáp treo cho đến hành trình đi bộ trekking hấp dẫn. Dù là trải nghiệm gì, khu du lịch Yên Tử với những công trình kiến trúc linh thiêng chắc chắn cũng là địa điểm hấp dẫn dành cho bạn. Đừng bỏ qua khu du lịch Yên Tử trong hành trình khám phá Quảng Ninh nhé!

Xem thêm các tips hay: Kinh nghiệm du lịch tự túc khám phá toàn bộ Việt Nam

Đừng bỏ lỡ các tips du lịch tiết kiệm: 

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất. Đặt tour du lịch tự túc trên khắp Việt Nam giá rẻ hơn hoặc miễn phí bằng cách tham gia chương trình referral khi mời bạn bè đăng ký tài khoản và đặt tour tại Phuotvivu. Sau khi người mời hoàn tất bất kỳ hoạt động du lịch nào trên Phuotvivu, bạn sẽ nhận được 50k/ 1 người mời. Xem hướng dẫn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here