Universal studio  Singapore nằm ở Số 8 Sentosa Gateway là công viên theo chủ đề Universal studio đầu tiên của Đông Nam Á. Đến nơi đây, bạn sẽ được trải nghiệm thế giới điện ảnh mà chỉ từng được nhìn thấy qua màn ảnh nhỏ.
Xem thêm vé tham quan Disneyland Hong Kong

Thời gian chơi Universal Studio (USS)

Thứ 2 – 6 và chủ nhật: 10 giờ sáng đến 7 giờ tối.
Thứ 7: 10 giờ sáng đến 9 giờ tối.

Giá vé Universal Studio (USS) 

Giá vé khi bạn mua trực tiếp ở Universal

Người lớn: 74SGD.
Trẻ em: 54SGD.

Vé Universal Studio mua tại Phuotvivu

Loại vé eticket chính hãng

Loại vé eticket chính hãng hạn sử dụng 3- 6 tháng

Vé người lớn: 1.037.000đ ( chỉ gần 63,4sgd –> rẻ nhất thị trường)

Vé trẻ em: 800.000đ (chỉ khoảng 49sgd)
Chi tiết xem thêm: Vé Universal và các loại vé tham quan khác ở Singapore

Cách phân biệt các loại vé Universal Studio Singapore mua trên mạng

Vé e-ticket trôi nổi không có nguồn gốc trên mạng

 • Giá vé thường giao động thấp hơn 60sgd. Vé này được bán nhiều bởi người Việt Nam trên các trang web, diễn đàn. Thường là yêu cầu mua trước ngày đi 7 ngày. Thời hạn sử dụng 3- 7 ngày.
 • Tuy nhiên hiện nay Universal làm rất chặt chẽ, các vé này thường không có hiệu lực.
 • Nhiều trường hợp mua vé này đã không sử dụng được và nếu không may bạn sẽ bị bên an ninh của Universal mời về làm việc.
 • Hiện nay vé không rõ nguồn gốc này vẫn còn bán và bán giá cũng khá cao không chênh nhiều so với vé chính hãng nên tốt nhất cứ mua vé thời hạn 3-6 tháng là an toàn nhất.

Vé eticket chính hãng thời hạn sử dụng 3-6 tháng

 • Loại này giá tại Phuotvivu chỉ 63,4sgd cho người lớn và 49sgd cho trẻ em
 • Vé vào ngay cổng không cần đổi vé, đỡ tốn thời gian xếp hàng từ 30 phút trở lên dưới trời nắng nếu mua tận nơi.
 • Thời hạn sử dụng 3-6 tháng. Vì thời gian sử dụng dài nên nếu bạn đổi kế hoạch không đi thì dễ dàng bán lại cho người khác.
 • Vé chính hãng của Universal.

Những chú ý khi mua vé Universal Studio Singapore

 • Nên mua vé Universal Studio trước khi đi vì mua vé tại cổng bạn phải xếp hàng chờ đợi rất đông dưới thời tiết nắng gắt, và đặc biệt đông vào ngày cuối tuần, ngày lễ.
 • Nên đi Universal vào ngày trong tuần cho đỡ đông, không phải xếp hàng lâu.
 • Đa số mỗi trò chơi không có mua USS express thì đa số phải xếp hàng chờ ít nhất từ 30-80 phút (đặc biệt là những trò hay). Nếu có điều kiện nên mua vé express để được đi nhanh hơn, đỡ tốn thời gian.

Hướng dẫn chơi Universal Studio Singapore

Universal studio được chia làm 7 khu vực

 • Hollywood: là con đường đầu tiên khi bạn đến Universal studio, dọc con đường là các cửa hàng, quán ăn, nước uống, các nhân vật trong film của Hollywood và một số giải trí đường phố.
 • New York: hãy cứ nghĩ là mình đang ở new york ở đây khi thưởng thức stret dance, những show diễn bước ra từ màn ảnh,… bạn nhé.
 • Sci-Fi city: thành phố của tương lai, nơi đây là thành phố bạn sẽ trải nghiệm cuộc chiến của những thiên hà cuối cùng. Ancient Egypt: rất dễ nhận ra với những bức tượng Ai Cập cổ đại khổng lồ cùng “Nữ hoàng Ai Cập”, “đội tuần tra”… – The Lost world: thế giới bị lãng quên cả trăm triệu năm trước – thế giới khủng long.
 • Far far away: nếu đặt tên tiếng việt thì có lẽ là “thế giới thần tiên”  thiên đường của những câu chuyện cổ tích với những trò chơi nhẹ (cho trẻ em)
 • Madagascar: có lẽ không lạ lẫm gì với những người hay coi hoạt hình nhỉ. Cũng như tên, Madagascar được mô phỏng theo bộ film hoạt hình nổi tiếng cùng tên.

Nên sắp xếp thứ tự chơi ở Universal Studio như thế nào

Hầu hết các trò chơi trong Universal đều phải xếp hàng chờ “rất” lâu (trừ phi bạn xài vé express) vì vậy nếu không có nhiều thời gian bạn nên dành thời gian chơi các trò khá thú vị như (Phuotvivu làm theo thứ tự các trò hay nhất)

 1. Transformers rides (ở Sci-fi city)
 2. Trò hay nhất ở Ancient Egypt là Revenge of the Mummy (phải gửi đồ trước khi chơi)
 3. Công viên kỷ Jurassic. Có trò trượt thác nước (phải gửi đồ và mặc áo mưa)
 4. Canopy flyer (ở The Lost World)
 5. Pantages hollywood theatre (ở Hollywood vào lúc 12 giờ, 3 giờ, 6 giờ 10)
 6. Ngoài ra còn có vũ điệu đường phố (vào 11 giờ, 3 giờ)… (lấy lịch chiều của các vũ điệu đường phố ngay sau khi bạn check vé vào cổng.
 7. Nếu bạn là người ham mê những câu chuyện cổ tích thì không thể bỏ qua Far Far Away. Bước chân vào đây bạn sẽ có cảm giác đi về tuổi thơ, đi vào những câu chuyện thần tiên với các nhân vật cổ tích phương tây… -> Vì vậy nhớ dành pin máy ảnh cho nơi này nhé

Gửi đồ ở Universal

Ở Universal studio có 1 số trò chơi cảm giác mạnh bắt buộc phải gửi đồ trong những khu đựng đồ được set bằng mật mã.
Khi người dùng set mật mã (bằng số và màu) máy sẽ cho ra số ô tủ được mở ra. Sau khi đóng người dùng phải nhập lại số ô, mật mã, màu mình đã chọn để lấy đồ dùng.
Từ 3 giờ đến 5 giờ chiều, muốn dùng các tủ gửi đồ phải trả phí (khá mắc, khoảng 2 – 4$S) ngoài giờ này, người dùng được free khi gửi đồ dưới 40 phút (nếu hơn 40ph phải trả phí).
Lời khuyên cho bạn là sau khi chơi trò chơi bắt buộc gửi đồ, các bạn nên lấy ra (vì thời gian xếp hàng đã rất lâu rồi) rồi bỏ nơi khác (nếu chơi trò như vậy nữa).
Lưu ý: thời gian free có thể giao động tùy ngày (ngày thường, ngày lễ, cuối tuần)

Đồ ăn thức uống ở Universal Studio Singapore

Trong Universal studio có khá nhiều cửa hàng ăn nhanh, nước uống nhưng lời khuyên chân thành là các bạn không nên ăn uống ở đây, vì giá cả ở đây so với dân Việt Nam mình là khá đắt đỏ. Ở Universal có nhiều vòi nước uống free, các bạn có thể mang theo bình để đựng hoặc tự do uống ở đây và mang thêm đồ ăn riêng để tiết kiệm.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi Universal Studio Singapore

 • Các bạn đi theo nhóm nên có sim 3g ở Sing để tiện liên lạc vì trong USS lớn hay lạc nhau. Sim này mua rất rẻ, topup internet cũng rẻ.
 • Chai đựng nước (dù Universal có các vòi uống nước free nhưng chắc hẳn bạn không muốn cúi đầu xuống uống trực tiếp tại vòi đâu nhỉ).
 • Áo mưa (để chơi ở Waterworld). Dù ở đây có các máy sấy toàn thân nhưng sẽ rất khó chịu khi chơi những trò còn lại mà người ướt nhẹp đó).
 • Đồ ăn (nếu bạn muốn tiết kiệm – nên là những đồ ăn giàu năng lượng và khô).
 • Mũ, nón hoặc dù (ở Universal nhiều chỗ có mái rợp, cũng không quá nắng nhưng với thời tiết nhiệt đới thì bạn vẫn nên che chắn đầu mình nếu không sẽ rất đau đầu đấy).
 • Tiền lẻ, tiền xu (để trả cho các chi phí như gửi đồ, sấy người…).
 • Pin điện thoại, pin máy ảnh, thẻ nhớ thêm (nếu có).
 • Đồng hồ (hoặc thiết bị điện tử có hiển thị thời gian).

Bài viết được đúc kết từ chuyến du lịch của chính phượt vi vu. Thời gian và giá cả trong bài viết có thể giao động nhưng Phuotvivu luôn cập nhật bài này mỗi khi giá có sự thay đổi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here