Siem Reap là cửa ngõ của khu liên hợp đền Angkor Wat, thành phố này cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 600 km. Và di chuyển bằng máy bay là lựa chọn nhanh nhất và thoải mái nhất, nhưng giá vé không hề rẻ cho dân du lịch muốn tiết kiệm. Bài viết này Phuotvivu muốn chia sẻ mẹo để săn vé máy bay giá rẻ đến Siem Reap và các thông tin về sân bay Siem Reap.

Cách đặt vé máy bay giá rẻ đi Siem Reap – Campuchia

Bạn có thể đặt trực tiếp trên website của hãng hàng không bay tới Siem Reap hoặc đặt qua các trang trung gian để so sánh vé.

Như Phuotvivu hay chọn trang Traveloka, skyscanner hoặc Atadi, tuy nhiên trang Traveloka là dễ sử dụng nhất và đa dạng phương tiện thanh toán cũng như kết nối với nhiều hãng bay nhất.

Bay từ Việt Nam đến Siem Reap

Máy bay đi Siem Reap
Có các chuyến bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Siem Reap bằng hãng Vietnam Airlines, Cambodia Angkor Air, Lao Airlines, thời gian bay là 1 tiếng 20 phút và giá vé không hề rẻ, dao động từ 100 USD đến 200 USD cho vé một chiều. Du lịch bằng máy bay là cách nhanh nhất, thoải mái nhất nhưng đắt nhất trong tất cả phương tiện.

Từ Hà Nội đến Siem Reap cũng có các chuyến bay thẳng với VietJet Air, Vietnam Airlines và Cambodia Angkor Air. Giá vé dao động từ 60 USD đến 260 USD và thời gian bay khoảng 1 tiếng 45 phút.

Ngoài ra còn có các chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng đến Siem Reap như hãng Cambodia Angkor Air và Vietnam Airlines với giá khoảng 120 USD đến 260 USD.

Sân bay Siem Reap

sân bay Siem Reap
Được gọi là sân bay quốc tế Siem Reap – Angkor sau khi thành phố cổ đền Angkor được biết đến như điểm thu hút du lịch của Siem Reap. Khi đáp xuống sân bay, bạn phải đi bộ một quãng ngắn từ máy bay vào bên trong ga và đi qua hải quan kèm theo hộ chiếu cá nhân. Khi đến sảnh ở sân bay Siem Reap, có một quầy thu đổi ngoại tệ gần đó. Tốt nhất bạn nên mang theo tiền đô la Mỹ vì được chấp nhận rộng rãi khắp Campuchia, dễ dàng trao đổi và sử dụng hơn.

Mẹo: tốt nhất bạn nên đổi tiền ở Việt Nam để có tỷ giá đổi tốt hơn ở sân bay.

Cách di chuyển từ sân bay Siem Reap đến khách sạn

Taxi sân bay Siem Reap
Khi bạn bước ra sảnh, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều tài xế tuk-tuk và taxi đang chèo kéo khách hàng. Hãy nhanh chóng tìm người của khách sạn đón bạn nếu khách sạn có dịch vụ đưa đón, hoặc chọn một bác tài xế thân thiện đến đón bạn. Trung tâm cách sân bay chưa đến 15 phút và giá taxi có mức phí cố định là 7 đô cho tất cả các khách sạn nằm ở trung tâm thành phố. Ở sân bay này hoàn toàn không có xe buýt hoặc các phương tiện giao thông công cộng khác.

Cách di chuyển bằng xe buýt từ thành phố Hồ Chí Minh đến Siem Reap

Xe bus TPHCM đi Siem Reap
Nếu giá vé máy bay quá đắt, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt để tiết kiệm hơn nhưng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn. Và sẽ có nhiều tuyến xe cho bạn lựa chọn đi thẳng đến Siem Reap và dừng chân ở Phnom Penh. Nếu có nhiều thời gian du lịch, bạn có thể kết hợp tham quan Siem Reap và Phnom Penh trong một tour. Thời gian đi bằng xe buýt từ Sài Gòn đến Siem Reap mất khoảng 12-20 tiếng (tùy thuộc vào thời gian dừng chân ở Phnom Penh). Giá vé xe buýt khoảng 600 000 – 800 000 VND. Có nhiều hãng xe để lựa chọn như Kumho Samco, Giant Ibis, Mekong Express, The Sinh Tourist và TheroExpress.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here