Du lịch Bali mọi thứ đều rất rẻ chỉ riêng vé máy bay thì mắc. Vì trước đây chỉ có bay quá cảnh tại Singapore hoặc Malaysia. Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết giúp bạn săn vé máy bay đi Bali dễ dàng. Đồng thời, hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh, về sân bay Bali có gì, chỗ đổi tiền ở sân bay Bali.

Tải ebook hướng dẫn du lịch Bali từ A – Z

Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Bali giá rẻ

Tên sân bay Bali thực tế là: Ngurah Rai International Airport (DPS) chứ không phải là Bali Airport. Từ Việt Nam tới Bali có bay quá cảnh và bay thẳng.

Bay quá cảnh

 • Đa số các hãng hàng không bay đi Bali từ Việt Nam đều phải quá cảnh ở Singapore hoặc Kuala Lumpur. Các hãng bay phổ biến đi Bali là: Airasia, Scootair, Singapore Airlines, Malindo airlines.
 • Thời gian bay: 3 tiếng từ Việt Nam tới Singapore/Kuala Lumpur. Và 3 tiếng 15 phút từ Kuala Lumpur/Singapore tới Bali. Chưa kể ít nhất 3-4 tiếng quá cảnh.
 • Giá vé: từ 3,5 triệu – 7 triệu/người /vé khứ hồi

Bay thẳng

 • Từ tháng 6/2019 đã có hãng Vietjetair khai thác chuyến bay thẳng từ TPHCM đến Bali chỉ với 4 tiếng.
 • Thời gian bay: Giờ bay rất đẹp, TPHCM – Bali: 8:05-13:05 và từ Bali – TPHCM: 14:05-17:05.
 • Giá vé: hè 2019 đang rất rẻ chỉ từ 4,5 triệu/vé khứ hồi. Vé tháng 9 trở đi khoảng 3,4 triệu/vé khứ hồi.

Các trang đặt vé máy bay đi Bali

Bạn có thể đặt trực tiếp từ các trang website hãng bay. Hoặc qua các trang so sánh vé như Skyscanner và Traveloka. Lưu ý Traveloka không có vé của Airasia, nên trang Skyscanner vẫn nhiều sự lựa chọn hơn. Xem thêm review các trang đặt vé máy bay tốt nhất.

Hướng dẫn các thủ tục nhập cảnh

Sân bay Bali & thủ tục nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh

Hộ chiếu phổ thông của Việt Nam được du lịch Bali tối đa 30 ngày. Không chỉ mua vé máy bay đi Bali mà các thủ tục nhập cảnh vào đây cũng vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: xếp hàng vào cổng hải quan để nhập cảnh. Nhân viên hải quan chỉ hỏi đơn giản là tới Bali làm gì, ở bao lâu, có thể hỏi bạn đang làm nghề gì… Thường từ 2-3 câu nhưng 100% hầu như ai cũng được nhập cảnh vào Bali dễ dàng.
 • Bước 2: Điền thông tin hành lý có gì ở form điền vừa ra khỏi cổng hải quan sẽ thấy.
 • Bước 3: Quét hành lý.

Thông thường thời gian toàn bộ thủ tục nhập cảnh sẽ mất khoảng 45 phút-1 tiếng. Tuỳ theo lúc đó đông hay vắng khách.

Sân bay Bali có gì?

 • Quầy đổi tiền: tỷ giá ở sân bay không tốt lắm. Do đó, bạn chỉ cần đổi một chút tiền đủ để đi taxi hoặc sử dụng trong 1 ngày. Sau đó vào trung tâm đổi nốt số tiền còn lại.
 • Taxi sân bay: có quầy xếp hàng vào quầy taxi màu xanh. Trên đó có hiện bảng ghi rõ từng khu vực nào giá bao nhiêu. Có 2 sự lựa chọn an toàn cho xe đưa đón sân bay Bali là đi taxi chính hãng tại sân bay như Phuotvivu có nói ở trên hoặc đặt xe trước. Đặt xe thì tiện hơn vì tài xế đứng chờ bạn sẵn và cứ việc bỏ hành lý lên xe và đi thôi, giá ngang taxi.
 • Ăn uống ở sân bay Bali: cực kỳ đắt đỏ. Nhưng có các quầy ngay ngoài sân bay giá tương đối rẻ như bánh mỳ paparoti, nhà hàng đồ ăn Indo ngay cửa ra… Còn các nhà hàng phía trong sân bay thì rất đắt.
 • Mua sim hoặc cục phát wifi: Bạn nên đặt trước sim hoặc cục phát wifi ở Việt Nam rồi qua sân bay sẽ có người chờ sẵn để giao sim & cục phát cho bạn. Riêng ở Bali, Phuotvivu khuyên nên sử dụng cục phát wifi khi bạn đi trên 2 người và đi đa số chỗ trung tâm. Còn nếu đi đảo xa vắng thì nên chọn sim. Đặt sim Bali ở đây & cục phát wifi

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm săn vé máy bay đi Bali như trên thì các bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here