Chắc chắn không ít các bạn đã từng nghe nhiều người nói đừng đi Ấn Độ coi chừng bị “hấp diêm”, người Ấn ghê lắm, Ấn Độ nguy hiểm lắm, tuy nhiên đa số những người ấy lại chưa bao giờ đặt chân đến Ấn Độ. Và các bạn đừng quên Ấn Độ là một nước rất lớn với 3,287,263 km2 và có rất nhiều dân tộc khác nhau, mỗi dân tộc có nền văn hoá và bề ngoài cũng khác biệt. Do đó mọi định kiến của bạn có thể đúng hoặc sai tuỳ vào vùng nào ở Ấn Độ mà bạn tới.
Thuê xe đi tour Ladakh Ấn Độ

Ngày đầu đến New Dehli, thành phố kinh khủng nhất tôi từng đến

Trước khi tới thiên đường, tôi cũng phải bay đến thành phố chính New Dehli để chờ chuyến bay sáng hôm sau đến Leh, nơi khởi hành chuyến đi tới Ladakh. New Dehli ngoài sức tưởng tượng của tôi về một thành phố điển hình Ấn Độ. Nơi đây dơ không tả nổi, vừa ra khỏi trạm tàu điện ngầm để đi bộ về khách sạn, mùi người, mùi rác, tiếng bóp còi inh ỏi không ngừng khiến tôi cảm giác như phát điên.

Người Ấn thường nói đừng coi người New Dehli mà nghĩ dân Ấn Độ ai cũng như vậy. Vì người Dehli lạnh lùng, vồ vập, thích nói thách khách du lịch, thành phố dơ bẩn, đổ nát. Rất tiếc đây là sân bay bạn buộc phải đáp tới để bắt đầu chuyến đi tới Bắc Ấn.

Ladakh, vùng đất đập tan mọi ám ảnh về người Ấn Độ

Ladakh giống như một thế giới khác hoàn toàn tách biệt với những gì kinh khủng tôi đã trải qua ở New Dehli đêm trước đó.

Cũng như các bạn, trước khi đi Ấn Độ Phuotvivu có rất nhiều ác cảm với người Ấn như mùi hôi, cách họ nhìn phụ nữ, cách ăn uống…, nhưng cho tới 9 ngày ở Ladakh thì tất cả mọi thứ đều xoá hết tới mức Phuotvivu chỉ mong được quay lại vùng đất này nhiều lần nữa.

Người Ladakh rất khác với những người Ấn da sậm màu, nét sắc mà bạn thường gặp hay thấy trong tivi, dân Ladakh giáp với Tibet nên nét mặt và màu da cũng gần như vậy. Tôi cũng không thấy họ ăn bốc mà hầu hết ở khách sạn nhà hàng đều có muỗng, nĩa cho nên việc mang bộ muỗng đũa của tôi khi đến đây hoàn toàn không cần thiết.

Người dân Ladakhtheo đạo Phật, ăn chay rất hiền lành, mến khách, thân thiện, chăm sóc khách hàng cực kỳ chu đáo, luôn nở nụ cười trên môi với du khách. Người lái xe theo suốt hành trình của tôi ở Ladakh là người lái xe tốt bụng nhất, cẩn thận nhất tôi từng gặp.

Anh có kể trước đây Ladakh được gọi là vùng đất khổ hạnh, đất đai vô cùng khô cằn, người dân không có gì để sinh sống ngoại trừ chăn nuôi động vật theo hình thức du mục. Sau này thì đa số họ phục vụ quân đội và một số khác làm nghề du lịch, công nhân xây dựng đường xá.
thue xe di tour ladakh an do
Cảnh ở Ladakh giống như thiên đường vậy, đẹp tuyệt vời không gì diễn tả nổi, với thiên nhiên vô cùng đa dạng, từ những ngọn núi hùng vỹ Himalaya quay năm bao phủ bởi tuyết, những con đèo ngoạn mục cao chót vót tới trên 5000m và các thung lũng nên thơ tô điểm bởi dòng sông nước xanh ngọc bích.

Tôi đã đi hơn 30 quốc gia và 200 thành phố lớn nhỏ, bên cạnh Nhật Bản và Ba Lan, Ladakh vẫn là nơi làm tôi yêu thích nhất, thậm chí còn hơn rất nhiều nước nổi tiếng du lịch ở Châu Âu, Mỹ.


Mỗi ngày ở đây là mỗi ngày tôi được trầm trồ ngắm nhìn những kiệt tác thiên nhiên này, cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đó là lý do tôi muốn chia sẻ cho các bạn những gì tôi đã thấy, những gì tôi đã trải qua ở vùng đất “Tiểu Tây Tạng” này và hy vọng các định kiến về Ấn Độ mà bạn đọc trên báo sẽ không cản trở bạn đặt chân tới thiên đường có một không hai này.

Lời khuyên khi du lịch Ấn Độ

Bạn nên đi theo nhóm có cả nam lẫn nữ thì Ấn Độ không có gì quá đáng sợ, và đương nhiên hãy chọn vùng đất lành như Ladakh để tham quan thay vì chui vào thành phố lớn bụi bặm, kẹt xe. Xe khách ở Ấn Độ nói chung nhìn rất đông, kinh khủng chật chội, tốt nhất bạn hãy thuê xe riêng đi tham quan sẽ an toàn và thoải mái hơn.  Trước khi đi bạn buộc phải mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, mặc đồ phù hợp không hở nhiều, chuẩn bị đồ ấm nếu đi vào mùa đông.

Xem thêm các tips du lịch tiết kiệm

Xem tại bài viết: Hướng dẫn lập kế hoạch du lịch tự túc giá rẻ để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here