Bạn đang có kế hoạch du lịch Malaysia? Đừng bỏ quên hòn đảo ngọc Penang nhé ! Penang là trong những điểm du lịch hàng đầu Malaysia và Châu Á với một nền ẩm thực tuyệt vời. Vậy hãy cùng Phuotvivu tìm hiểu xem cách đi từ Kuala Lumpur đến Penang và từ Việt Nam như thế nào.

Cách đi từ Vietnam đến Penang

Nếu bạn muốn đi trực tiếp đến Penang mà không cần đến Kuala Lumpur, cứ bay thẳng từ Việt Nam sang Penang là tiện nhất. Với hãng hàng không giá rẻ AirAsia, bạn bay trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Penang trong vòng chưa đầy 2 giờ, giá vé chỉ từ $ 70.

Các hãng bay khác như Jetstar Malindo, Scoot, Singapore Airlines và Malaysia Airlines cũng có các chuyến bay đến Penang, nhưng sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur hoặc Singapore. Từ Hà Nội không có chuyến bay trực tiếp đến Penang, vì vậy bạn cần quá cảnh ở một thành phố khác.

Thuê xe riêng đưa đón sân bay Penang đến khách sạn

Cách đi từ Kuala Lumpur đến Penang

Xe bus từ kuala lumpur đi penang

Thời gian đi xe mất tới 5 giờ, giá vé chỉ dưới 40 RM (10$), nhưng nếu thích thoải mái hơn ( dịch vụ chỗ ngồi có thể duỗi thẳng chân và gồm suất ăn), bạn nên sử dụng dịch vụ hãng xe Aeroline, với giá 60 RM (15$ ) mỗi chuyến đi một chiều.

Xe thường khởi hành từ Terminal Bersepadu Selatan (TBS) hoặc trạm KTM Old, đến bến xe buýt Sungai Nibong hoặc tại các địa điểm dừng ở Penang. Bạn nên chọn cho mình điểm muốn dừng, vì tài xế thường sẽ nghỉ 10 hoặc 15 phút ở Ipoh hoặc Taiping rồi mới tiếp tục chạy.

Ưu điểm:

 • Xe buýt thoải mái, có WiFi
 • Khởi hành từ trung tâm Kuala Lumpur
 • Có nhiều tùy chọn lịch trình

Nhược điểm:

 • Mất 5 giờ di chuyển

Cách đặt mua vé xe buýt

rất đơn giản, bạn chỉ cần đến trực tiếp các trạm xe buýt ở Malaysia để mua vé hoặc đặt vé online trước qua trang web 12go.asia.

Vé máy bay giá rẻ từ Kuala Lumpur

Máy bay giá rẻ được ưa chuộng nhất là hãng AirAsia, giá vé chỉ dưới 200 RM (50 USD) cho chuyến bay khứ hồi. Một chuyến đi một chiều chỉ mất một giờ bay.

Nếu không muốn phí nhiều thời gian ngồi ê mông trên xe buýt, đi máy bay là lựa chọn hợp lý nhất.

Thuê xe riêng đưa đón sân bay Penang đến khách sạn

Ưu điểm:

 • Cách nhanh nhất để đến Penang
 • nhiều lựa chọn hãng hàng không

Nhược điểm:

 • Tốn thời gian chờ lên máy bay tại sân bay
 • Tốn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến sân bay

Bằng xe lửa

Tàu điện tử (ETS) chạy từ trạm KL Sentral đến Penang Butterworth năm lần một ngày, mất 4 giờ đi, tùy thuộc vào số lượng điểm dừng giữa KL và Penang. Vé có giá 59 RM (14,75 USD).

Tuyến xe lửa không đi thẳng đến đảo Penang, vì vậy bạn dừng tại trạm cuối cùng là Butterworth. Từ Butterworth bạn có thể dễ dàng đi phà đến phố cổ George Town, mất khoảng 15 phút.

bản đồ Penang Butterworth

Phuotvivu khuyên bạn nên thử đi xe lửa một lần để khám phá và tận hưởng vẻ đẹp ngoài ô cửa sổ, ngắm nhìn hình ảnh nông thôn Malaysia đẹp quyến rũ (rất nhiều cây cọ và các khu phát triển bị bỏ hoang).

Ưu điểm:

 • Chỗ ngồi thoải mái
 • Một số chuyến tàu chạy nhanh hơn xe buýt trên tuyến đường này
 • Có nhiều tùy chọn lịch trình

Nhược điểm:

 • Phải đi thêm chuyến phà từ Butterworth đến đảo Penang
 • Rất ít chuyến tàu chạy từ KL đến Butterworth hàng ngày

Cách đặt vé xe lửa

Bạn chỉ cần đến trực tiếp tại bất kì nhà ga để mua vé tàu hoặc đặt vé online qua trang web 12go.asia.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here