Trang chủ Kinh nghiệm du lịch Kinh nghiệm du lịch Việt Nam tự túc Kinh nghiệm du lịch Tp. Hồ Chí Minh tự túc

Kinh nghiệm du lịch Tp. Hồ Chí Minh tự túc

Thành phố Hồ Chí Minh với 4.5 triệu dân là thành phố lớn nhất Việt Nam. Trước đây thành phố có tên gọi là Sài Gòn. Sau năm 1975 khi thống nhất Nam Bắc thành phố đã được đổi tên là Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng rất nhiều người Việt Nam và du khách vẫn gọi nơi đây bằng cái tên Sài Gòn. 25 năm trước khi thống nhất, trong cuộc chiến tranh Việt Nam, Sài Gòn chính là thủ phủ nơi quân đội Mỹ chiếm đóng. Ở thời điểm này họ đã đặt rất nhiều bar để phục vụ nhu cầu quân nhân. Hiện những nơi này vẫn còn tồn tại. Thành phố Hồ Chí Minh đem lại nhiều cảm giác Tây phương hơn những nơi còn lại của Việt Nam, đặc biệt là khi so sánh với Hà Nội. Đây là thành phố có nhiều tòa nhà chọc trời, những chiếc xe mắc tiền và những khu vực kinh doanh rộng lớn. Cùng với cuộc sống nhộn nhịp về đêm, không khí ở đây thật sự rất khác biệt.

Làm gì ở Thành phố Hồ Chí Minh?

Hãy tới Quảng trường Hồ Chí Minh. Ở đây có tượng vị chủ tịch thành phố này mang tên. Một trong những nơi khác nên đến chính là Bảo tàng chứng tích chiến tranh. Nếu bạn có hứng thú với chiến tranh Việt Nam, nơi này sẽ rất đặc biệt đối với bạn. Bạn cũng sẽ có cơ hội hiểu nhiều hơn về cuộc chiến tại Dinh Độc Lập. Nếu bạn không thích tìm hiểu về chiến tranh, hãy tới tòa nhà Bitexco. Ở đây bạn sẽ có thể nhìn được toàn cảnh thành phố xinh đẹp.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - Saigon

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi được xây dựng trong chiến tranh Việt Nam, là bản doanh của Việt Cộng ( Quân đội miền Bắc VN cũ). Họ dùng địa đạo làm chỗ ẩn náu và là điểm bắt đầu của cuộc tấn công Mỹ. Lính Mỹ không thể tìm ra được nơi này vì có rất nhiều bẫy mìn và hàng rào giả. Đó cũng chính là lý do vì sao Viêt Cộng có thể sử dụng thành công địa đạo cho tới ngày kết thúc cuộc chiến. Chỉ có một vài khúc của địa đạo khá rộng để các du khách Tây có thể đi qua. Nơi này nay trở thành một bảo tàng. Bạn sẽ thấy vô cùng ấn tượng về việc lính Việt Nam đã sống sót như thế nào trong địa đạo này suốt cuộc chiến tranh. Nơi này chắc chắn sẽ không thích hợp cho người sợ không gian kín. Bạn có thể đi chuyến đi trong ngày đến thăm địa danh này.

Địa đạo Củ Chi

Ngủ ở Hồ Chí Minh

Có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn tốt ở đây. Quận 1 nổi tiếng là khu vực của dân du lịch bụi. Bên cạnh những nhà nghỉ xinh xắn bạn sẽ dễ dàng phát hiện những quán bar và nhà hàng sôi động. Quận 3 cũng có nhiều nơi ở tuyệt vời.

Châu thổ sông Mekong

Thành phố Hô Chí MInh là điểm khởi đầu lý tưởng cho chuyến du lịch về châu thổ sông Mekong nổi tiếng. Ở đây bạn có thể đi thuyền thăm thú thiên nhiên, đi chợ nổi và tham gia các hoạt động khác.

Đồng bằng sông Cửu Long - Mekong Delta

Làm thế nào để tới đây?

Sân bay TP.HCM cách đây 50 năm từng là một trong những sân bay lớn nhất thế giới, hiện nay nó phục vụ rất nhiều chuyến bay mỗi ngày. Từ các vùng khác của Việt Nam và của châu Á bay đến đây rất dễ dàng .
Bạn cũng có thể đi tàu từ các tỉnh thành khác tới đây. Nếu xuất phát từ Hà Nội sẽ mất tầm 36 tiếng và từ Đà Nẵng thì nhanh hơn khoảng 17 tiếng.

Bạn cũng có thể sử dụng xe ô tô. Từ Đà Lạt tới TPHCM mất tầm 7 tiếng, từ Mũi Né sẽ là hơn 4 tiếng, từ Nha Trang mất tầm 9 tiếng và từ Phnom Penh – thủ đô Cam pu chia mất khoảng 7 tiếng.

Ebook hướng dẫn du lịch

Tải ebook hướng dẫn du lịch miễn phí tại đây

Bài viết liên quan

Khám phá cung đường hiểm trở nhất Du Già – Mậu...

Du Già - Mậu Duệ ở Hà Giang
Du Già là ngôi làng cực kỳ đẹp và yên tĩnh ở Hà Giang, nơi ít người biết đến và chỉ thực...

Tam Cốc ở Ninh Bình: đi thuyền, điểm tham quan &...

du lich Tam Cốc ở Ninh Bình
Không chỉ có Tràng An, Tam Cốc (Tam Cốc - Bích Động) ở Ninh Bình là một trong những điểm du lịch...

Đèo Mã Pí Lèng ở Hà Giang – cách đi, các...

Đèo Mã Pí Lèng ở Hà Giang
Đèo Mã Pí Lèng là một trong 4 tứ đại đỉnh đèo đẹp nhất Việt Nam với độ cao 1.500 mét, đèo...

Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long ở Ninh...

u bảo tồn thiên nhiên Vân Long
Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long ở Ninh Bình là thiên đường cho những bạn yêu thiên nhiên đây là nơi...

Kinh nghiệm du lịch hang Tối ở Phong Nha

Hang Tối tour ở Phong Nha
Hang Tối - Phong Nha là điểm đến lý tưởng của những bạn mê thám hiểm khám phá, với rất nhiều trò...

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng

du lịch Hải Phòng
Nếu bạn có nhiều thời gian du ngoạn phía bắc Việt Nam, muốn tham quan những cảnh  thiên nhiên hùng vĩ, hay...