Batur là ngọn núi lửa nổi tiếng nhất Bali và rất đông du khách đến tham gia leo núi. Muốn leo lên đến đỉnh, bạn không cần phải quá chuyên nghiệp thể thao, ngọn núi này mọi người đều có thể tiếp cận được. Cuộc leo núi có thể sẽ là một trải nghiệm vui và đầy thách thức sau vài ngày thư giãn êm đềm trên bãi biển. Batur cao 1717m, tọa lạc ở phía Đông Bắc của Bali. Cư dân nơi đây xem những ngọn núi chính là nơi cư ngụ của các vị thần – một địa điểm tôn giáo linh thiêng, Batur cũng vậy.

Chuẩn bị leo núi

Nếu muốn leo lên Gunung Batur – ‘gunung’ trong tiếng Indonesia có nghĩa là núi lửa – bạn có thể đặt tour tại đây. Chuyến đi có thể xuất phát từ nhiều địa điểm khác nhau: Toya Bungkah, Songan và Kedisan. Khi bạn ở một nơi khác, người tổ chức tour vẫn sẽ cung cấp phương tiện cho bạn. Bạn sẽ được đón đi rất sớm (chừng 2 giờ sang). Trên đường, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức điểm tâm tại một đồn điền cà phê – nơi bạn nếm thử nhiều loại trà và cà phê phong phú.

Đồng thời, Phuotvivu khuyến nghị bạn nên tính đến các điều kiện thời tiết để chuẩn bị chu đáo. Trên đỉnh núi lửa, không khí khá trong lành mát mẻ, nên quần dài và áo khoác chắc chắn là trang phục sang trọng không cần thiết.

Batur ở Bali

Hành trình đến Gunung Batur

Khi đã đến điểm xuất phát, bạn sẽ gặp người hướng dẫn đi cùng chuyến chinh phục đỉnh Gunung Batur. Bắt đầu cuộc hành trình trong bóng đêm, nên đôi khi bạn cần cẩn thận với những hòn đá “đi lạc” đâu đó. Đèn pin chắc chắn hữu dụng. Du khách được khuyến khích khởi hành sớm để lên đến đỉnh núi đúng giờ chiêm ngưỡng bình minh. Chuyến chinh phục Batur mất khoảng 2 giờ đồng hồ – một sự rèn luyện thân thể với cường độ khá cao! Nhưng khi đã đặt chân đến điểm quan sát, bạn sẽ sớm quên đi cơn đau nhức hành hạ đôi chân. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ ôm trọn một tầm nhìn tuyệt mỹ với hồ Daunau Batur và cảnh mặt trời mọc tinh khôi rực rỡ – một bức tranh tuyệt đẹp. Ở đó, bạn cũng sẽ thấy nhiều du khách leo núi. Ngoài ra là cả chục chú khỉ chạy lon ton, khiến cho trải nghiệm khám phá càng thêm phần độc đáo. Dưới ánh bình minh, bạn có thể thưởng thức bữa sáng với trà và bánh mì chuối, có thể luộc một quản trứng trong nước nóng của vành đai núi lửa. Đối với dân cuồng thể thao còn sức sẽ leo lên tới đỉnh Batur sau khi mặt trời mọc, điểm quan sát bạn đang đứng thì thấp hơn một chút. Từ đỉnh núi, bạn có thể nhìn vào miệng núi lửa.

bình Minh Batur

Batur ở Bali bình Minh

Con đường quay về dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể đi bộ và lúc đó là ban ngày, giúp bạn thấy rõ hơn khi về. Nếu không thích dậy sớm, bạn có thể leo Gunung Batur vào thời điểm khác. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ cảnh bình minh đẹp đẽ phi thường.

Gunung Batur