Đài Bắc là một thành phố luôn thu hút khách du lịch khi đến Đài Loan, một thành phố hiện đại, thân thiện và đang ngày một phát triển. Cách nhanh nhất và thoải mái nhất đi từ Việt Nam đến Đài Bắc là di chuyển bằng máy bay. Sau đây là một vài mẹo cần thiết để đặt mua vé máy bay đi Đài Bắc giá rẻ nhất và đồng thời, Phuotvivu sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển ở sân bay như thế nào nhé.

Cách đặt vé máy bay đi Đài Bắc  giá rẻ

Bạn có thể đặt trực tiếp trên website của hãng hàng không bay tới Đài Bắc hoặc đặt qua các trang trung gian so sánh vé. Phuotvivu hay chọn trang Traveloka, skyscanner hoặc Atadi, tuy nhiên trang Traveloka dễ sử dụng nhất và đa dạng phương tiện thanh toán cũng như kết nối với nhiều hãng bay nhất.
đặt vé máy bay giá rẻ đi Đài Bắc tại Traveloka

Bay từ Việt Nam đến Đài Bắc

Có các chuyến bay thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đài Bắc khoảng 4 tiếng bay. Vé máy bay giá rẻ nhất là từ 80 đô, đôi khi giá vé lên đến 350 đô hoặc thậm chí cao hơn. Bạn nên canh giờ giá vé rẻ trên lạng và đặt ngay vì giá vé có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo hãng. VietJet Air là hãng rẻ nhất và một số hãng hàng không khác có đường bay thẳng đến Đài Bắc như Vietnam Airlines, China Airlines và EVA Air. Ngoài ra, còn có hãng hàng không khác: Scoot, Air Asia và Malindo đã có mặt tại Singapore hoặc Kuala Lumpur.

Từ Hà Nội đến Đài Bắc có chuyến bay thẳng với VietJet Air, China Airlines, EVA Air và Vietnam Airlines. Giá khởi điểm từ 120 đô đến 400 đô và mất khoảng 3 giờ bay.

các hãng máy bay đi Đài Bắc

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan ( Taoyuan)

Là sân bay lớn nhất của Đài Loan, nằm cách xa Thành phố Đài Bắc. Sân bay hiện có 2 nhà ga được nối với nhau bằng dịch vụ di chuyển tàu điện ngầm Skytrain. Sân bay này có hệ thống giao thông thuận tiện đến khắp mọi nơi trên đảo thông qua xe buýt thành phố, xe buýt đường dài, đường sắt cao tốc (HSR) hoặc taxi. Tàu điện ngầm sân bay hiện là cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để đến Thành phố Đài Bắc.

Cách di chuyển từ sân bay đến khách sạn ở thành phố

Xe lửa

Chỉ cần nhảy lên tàu từ nhà ga chính và di chuyển trong vòng 35 phút sẽ đến ga chính Đài Bắc, bạn đi tiếp bằng hệ thống tàu điện ngầm MRT theo bản đồ hướng dẫn tại trạm hoặc bắt taxi từ nhà ga.

Di chuyển bằng tàu hoả từ sân bay Đào Viên Đài Bắc đến ga chính Đài Loan rất nhanh chóng nhưng tàu lại không hoạt động 24/24. Vì thế bạn phải kiểm tra kĩ thời gian khởi hành, điểm đến và kết thúc của chuyến.

đi xe lửa từ sân bay Đài Loan

 • Giờ khởi hành từ ga chính Đài Loan: 06:00 – 23:00
 • Giờ khởi hành từ sân bay Đài Loan: 06:05 – 23:35
 • Giá vé tàu Sân bay Đài Bắc là 160 Đài Tệ.

Xe buýt

Xe buýt là phương tiện công cộng rẻ nhất để đi từ sân bay Đào Viên Đài Bắc đến trung tâm thành phố Đài Bắc nhưng lại khá bất tiện. Trước hết, bạn cần phải tìm ra đúng số xe buýt để đi và kiểm tra kĩ xem tuyến đường có đi qua địa điểm đến của mình hay không.

đón xe buýt tại sân bay Đài Bắc

 • Nếu muốn xuống trạm gần Taipei 101, bạn đón xe CitiAir 1960 với giá vé là 145 Tài Đệ (4,74 đô / 4,46 euro) và chuyến cuối cùng lúc 1:05 sáng.
 • Nếu muốn xuống ga tàu Chính Đài Bắc, bắt xe buýt số 1961 hoặc sô 1819. Xe buýt số 1961 có chuyến cuối cùng lúc 1 giờ sáng, giá vé là 90 Đài Tệ ( 2,94 đô / 2,77 euro), còn xe buýt số 1819 hoạt động 24/24 với giá vé 125 Đài Tệ  (4,08 đô / 3,85 euro).

Điểm đón xe buýt tại sân bay 

 • Từ nhà ga số 1: khu vực tại các điểm đến B1.
 • Từ nhà ga số 2: Tại hành lang phía Đông Bắc ở sảnh đợi tầng 1.[/checklist]

Taxi

Là phương tiện nhanh nhất và dễ đón xe nhất để đến trung tâm thành phố từ sân bay, giá cước khoảng 1200 Đài Tệ (40 đô / 35 euro) và thời gian di chuyển tương đối xa khoảng 45 phút. Bạn cần chú ý đồng hồ tính phí trên xe taxi và cước phí sẽ phải cộng thêm 50% phí cầu đường. Đó là lý do tại sao taxi có cước phí cao nhất trong tất cả phương tiện di chuyển.

taxi tại sân bay Đài Bắc

Những điều cần lưu ý

 • Đặt mua thẻ SIM Đài Loan tại đây giá rẻ và nhận sim ngay tại sân bay ở nhà ga teminal 1, quầy số 3, Unite Traveler hoặc nhà ga Terminal 2, quầy số 3, Unite Traveler.
 • Tàu điện ngầm Skytrain cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí giữa Nhà ga 1 và 2
 • Wi-Fi miễn phí tại sân bay Taipei Taoyuan
 • Thu đổi ngoại tệ hoạt động 24/24mỗi ngày, bạn nên đổi tiền ngoại tệ tại Việt Nam để có tỉ giá tốt hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here