Visa Nhật Bản càng ngày càng khó đặc biệt là dạng visa du lịch tự túc với các bạn nộp từ TPHCM, Phuotvivu cũng vừa mới nộp và có visa thành công nên bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biết cách làm hồ sơ như thế nào để có tỷ lệ đậu cao. Xem thêm bài hướng dẫn cách xin visa Nhật Bản của Phuotvivu đã làm trước đây.

Tình hình cấp visa Nhật Bản & bí quyết dễ đậu visa

  • Visa Nhật Bản tự túc khi nộp ở đầu TPHCM gần như khả năng rớt là tới 80%, với các bạn đậu thật sự là một điều rất may mắn, riêng nộp đầu Hà Nội lại khả năng đậu cao.
  • Dù bạn có lịch sử du lịch tốt tới đâu, chứng minh tài chính sổ tiết kiệm cao vẫn có khả năng rớt, đã nhiều người nói với Phuotvivu như vậy và bản thân Phuotvivu cũng rớt lần 2 mặc dù hồ sơ visa siêu tốt và đã đậu lần đầu tiên.
  • Visa Nhật Bản lần đầu Phuotvivu đi năm 2015 cho 30 ngày nhưng giờ chỉ cho tối đa 15 ngày.
  • Visa Nhật Bản muốn tỷ lệ đậu cao khi nộp từ TPHCM chỉ có cách có thư mời từ người sống ở Nhật hoặc đi theo tour do đó đợt này Phuotvivu đã nhờ bạn ở Nhật gửi thư mời.
  • Nếu bạn vừa rớt visa Nhật mà chuẩn bị lại hồ sơ xin visa có thư mời thì vẫn nộp ngay sau đó được chứ không cần chờ tới 6 tháng.
  • Nên làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng Shinhan Bank hoặc ANZ vì 2 ngân hàng này độ tín nhiệm về sổ tiết kiệm thật là cao nhất.
Visa Nhật Bản tự túc

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

Làm hồ sơ visa Nhật Bản tự túc quá nhiều giấy tờ nên lần này Phuotvivu đã làm qua dịch vụ để đỡ tốn thời gian mà giá lại rất rẻ, đây là những hồ sơ Phuotvivu chuẩn bị để gửi dịch vụ:

Phía người mời:

  • Điền thư mời (có form sẵn) có đóng dấu mộc và chữ ký của người mời.
  • Photo mặt trước hộ chiếu người mời, các dấu xuất nhập cảnh Nhật Bản và thẻ thường trú sau đó gửi bản gốc về cho người được mời.

Phía người được mời:

  • In hình/bỏ hình vào file pdf in màu rõ mặt của người mời và người được mời chụp chung để thể hiện mối quan hệ.
  • Chứng minh công việc: bảng lương, giấy xin nghỉ phép có đóng dấu, bản sao bảo hiểm xã hội… Nếu là chủ doanh nghiệp thì giấy phép kinh doanh sao y công chứng không cần dịch, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm từ 150-300 triệu (Phuotvivu chứng minh 150 triệu). Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất và chứng minh hạn mức thẻ tín dụng (nếu có).
  • Hình 4,5*4,5
  • Hộ chiếu, nếu hộ chiếu cũ có đi nhiều nước đặc biệt nước có yêu cầu visa như Châu Âu, Mỹ, Canada… thì nên nộp kèm bản gốc.
  • Bản sao sổ hộ khẩu.
  • Lịch trình du lịch (ghi từ 5-7 ngày là được, mặc dù có thể bạn đi 15 ngày).
  • Đơn điền thông tin visa (ký mặt sau thôi còn lại dịch vụ sẽ làm cho bạn).
  • Điền thông tin làm visa (mẫu của bên dịch vụ gửi).
  • Vé máy bay, booking khách sạn (đây là phần tốn nhiều thời gian nhất) nhưng làm qua dịch vụ thì không cần chuẩn bị phần này.

Và chờ trong 1 tuần bạn sẽ có kết quả visa trả về. Phí dịch vụ cho visa có thư mời là 2,4 triệu. Bạn có thể đặt trực tiếp tại Phuotvivu. Phí này bao gồm phí visa và phí tư vấn chuẩn bị hồ sơ, bạn chỉ cần gửi hồ sơ cho Phuotvivu và chờ visa thôi.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here