Phuotvivu có chia sẻ bài viết rất chi tiết về cách tự làm visa cho các nước như Mỹ, Châu Âu, Nhật, tất cả đều không quá khó chỉ cần bạn chuẩn bị thật kỹ, tự tin, với visa Canada cũng không ngoại lệ. Đây là bài viết do một độc giả gửi về cho Phuotvivu kể về quá trình chị đã tự làm visa Canada mà không cần phải thông qua bất kỳ công ty dịch vụ nào.

Điều kiện cần:  đáp ứng những điều kiện của Đại Sứ Quán và điều quan trọng là phải biết tiếng anh để điền form nếu bạn không biết điền có thể nhờ ai đó biết tiếng anh hỗ trợ.

Hướng dẫn cách nộp đơn visa Canada

Có 2 cách để nộp đơn xin visa Canada:
Nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ cho văn phòng trên đường Pasteur
Bạn sẽ cầm toàn bộ hồ sơ và đưa trực tiếp cho nhân viên để họ kiểm tra, nếu bạn thiếu bất kỳ tài liệu nào, họ sẽ đề nghị bạn bổ sung. Quá trình cụ thể thì bạn sẽ phải liên hệ với Đại Sứ Quán vì mình không nộp bằng đường này.
Nộp visa online
Đây là cách mình apply visa online.
Bước 1: Bạn cần tạo 1 tài khoản trên trang web của Đại Sứ Quán Canada, Tài khoản này chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày bạn đăng kí nha.
Bước 2: Bạn phải tải về 3 mẫu đơn sau dưới dạng Adobe reader. (Chú ý: Phiên bản ít nhất 11.0)/Family information, application for temporary residence, application for visitor visa
Bước 3: Bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo nội dung mà website đăng. Sau đó upload lên website và đóng phí. (175 CAD)
Bước 4: Bạn sẽ nhận được giấy đi lấy dấu vân tay và chờ đợi kết quả. Thời gian trả kết quả trong vòng 3 tuần, bạn không cần thông qua bất kì vòng phỏng vấn nào.

Bí quyết chuẩn bị giấy tờ để dễ đậu visa Canada

Không đảm bảo 100% là bạn sẽ xin được visa nha ngay cả khi bạn có nhiều tiền trong sổ tài khoản.

 • Mình chỉ có 5000$ trong sổ theo yêu cầu. Hợp đồng lao động với công ty. Thẻ tín dụng.
 • Passport với những con dấu của các nước Đông Nam Á –> bạn có lịch sử du lịch nhiều càng có lợi.
 • Thư mời từ một người bạn ở Canada ( người bản địa, có công ăn việc làm, có số bảo hiểm xã hội vì bên đại sứ quán có thể điều tra được tất cả thông tin người mời qua sổ bảo hiểm xã hội)
 • Thiết kế lịch trình Canada, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ : ngày, điểm tham quan, khách sạn, phương tiện đi lại. VD: ngày 1 (date-month): Đáp xuống sân bay Vancouver, đón sky train đến khách sạn. Check in khách sạn ABC. Đi dạo quanh downtown.
 • Xác nhận đặt phòng của các khách sạn trong thời gian ở Canada. Bạn có thể đặt trên booking.com chọn khách sạn không bắt deposit (đặt cọc) , có thể huỷ phòng miễn phí trước 2-3 ngày.

Tác giả bài viết: chị Nhung Trương

11 BÌNH LUẬN

 1. Vậy bạn liên lạc hỏi giúp mình đc k?
  – Visa du lịch Canada cần thư mời từ 1 người ở Can, nhưng có cần chứng minh quan hệ (thư từ, tin nhắn) k?
  – Có hợp đồng với công ty đang làm là được hay cần đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty nữa?
  – Trong tài khoản có 5000 usd mà k có cần các chứng minh tài chính khác như nhà đất hay tài khoản ngân hàng có đc k?
  Cám ơn bạn

 2. – Nếu người bảo lãnh là người yêu, người thân thì bắt buộc chứng minh thư từ, hình ảnh chụp chung nhưng đối với người bạn của chị này thì chị ấy nói không cần.
  – Có cả đơn xin nghỉ phép xác nhận từ công ty.
  – Tài khoản có tiền là đủ rồi, không cần nhà đất nữa. Tài khoản nên bỏ trước tiền trong 3-6 tháng, Phuotvivu từng bị từ chối 1 lần vì tài khoản mới bỏ tiền trong thời gian ngắn mấy ngày trước ngày apply visa.

 3. Cám ơn bạn đạ trả lời mình nhanh chóng 🙂
  Cho mình hỏi thêm một xíu nha:
  – mẫu giấy thư mời từ ban bè bên Can mình tự down trên mạng và viết hả bạn
  – Có cần vé máy bay không? và ngoài tk 5000 thì có cân sao kê lương tháng hay tài khoản ngân hàng k? mình gửi 5000 đc hơn tháng thì làm visa có bị từ chối cao k?
  – Thường thì thời hạn visa xin trong trường hợp của bạn là đc bao lâu? (nữ, trong độ tuổi lao động, PP các nước ĐNA, tk chỉ có 5000, hợp đồng LĐ)
  – Có visa rồi nhưng khi nhập cảnh có gặp khó khăn gì ở sân bay không?
  XIn lỗi mình hỏi hơi chi tiết
  cám ơn ban nhiều nhiều

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here