Mua bảo hiểm là điều cần thiết cho bất kỳ chuyến du lịch nào của bạn đặc biệt là du lịch nước ngoài vì những rủi ro không lường trước khi du lịch nước ngoài rất nhiều trong khi chi phí khám chữa bệnh cao hoặc đôi lúc bạn còn cần sự trợ giúp của trực thăng nữa.

1 ngày phí bảo hiểm mua trước chỉ khoảng 20K-100K mà bạn có thể tiết kiệm được có khi cả trăm triệu nếu có vấn đề xảy ra.

Xem thêm vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch

Những tiêu chí so sánh & chọn mua bảo hiểm du lịch

 • Thủ tục lấy tiền bảo hiểm sau khi đưa các giấy tờ cho công ty bảo hiểm nhanh và đơn giản.
 • Giá tốt không quá cao so với mặt bằng chung.
 • Đối với các nước phải làm visa thì khi rớt visa có được hoàn tiền bảo hiểm 100%.
 • Việc đền bù bảo hiểm có bao trọn các tất cả các rủi ro cơ bản không?
 • Đặc biệt với những trò chơi mạo hiểm mà bạn sẽ tham gia có được bảo hiểm đó đền bù không?
 • Có được đền khi bị trộm tiền mặt trong lúc đi du lịch?
 • Số tiền đền bù tối đa của mỗi hạng mục đền bù.
 • Bảo hiểm du lịch bạn mua có được cứu nạn khẩn cấp bằng trực thăng?

Review bảo hiểm du lịch nào tốt ở Việt Nam

Đây là review từ chính bản thân Phuotvivu đã sử dụng và có tham khảo review từ những độc giả và nhiều người dùng khác. Chất lượng của các bảo hiểm được Phuotvivu xếp theo thứ tự tốt nhất đến giảm dần.

Bảo hiểm AIG

Được đánh giá tốt nhất từ những người đã sử dụng, bảo hiểm AIG đầy đủ những tính năng cho 1 bảo hiểm du lịch tốt như: hoàn tiền nếu rớt visa, thời gian đền bù nhanh, đền bù những khoản căn bản cần có như mất giấy tờ, nằm viện ở nước ngoài, giải cứu khẩn cấp, bị hoãn huỷ chuyến bay, delay trên 8 tiếng,…

Ưu điểm: Được hoàn tiền nếu rớt visa, thời gian đền bù nhanh, thủ tục đơn giản, được đền khi bị trộm tiền lúc đi du lịch, số tiền tối đa đền bù mỗi hạng mục khá cao, là công ty chuyên về bảo hiểm.

Hạn chế: Giá cao hơn hầu hết các bảo hiểm du lịch khác nhưng không nhiều (khoảng 30K-100K nguyên gói bảo hiểm), không được đền bù cho những sự cố chơi các môn thể thao mạo hiểm.

Bảo hiểm Liberty

Công ty uy tín, được nhiều người lựa chọn, đầy đủ những tính năng đền bù cho bảo hiểm du lịch.

Ưu điểm: là công ty chuyên về các loại bảo hiểm, giá ngang bằng với các bảo hiểm du lịch khác, chế độ đền bù tốt.

Hạn chế: Không được hoàn tiền nếu rớt visa, không được đền bù cho các môn thể thao mạo hiểm, thủ tục đền bù lâu và rắc rối hơn AIG, chỉ có bán bảo hiểm du lịch nước ngoài, không có trong nước.

Bluecross

Công ty chuyên về bảo hiểm du lịch, được đánh giá rất tốt từ người dùng đặc biệt là bảo hiểm về sức khoẻ.

Ưu điểm: được hoàn tiền nếu rớt visa, là công ty chuyên về các loại bảo hiểm,phí bảo hiểm rẻ, giá ngang bằng với các bảo hiểm du lịch khác, chế độ đền bù tốt.

Hạn chế: không được đền bù cho các môn thể thao mạo hiểm, thủ tục đền bù lâu hơn AIG.

Eroscare

Bảo hiểm của ngân hàng Vietinbank.

Ưu điểm: giá bảo hiểm rẻ nhất, được hoàn tiền nếu rớt visa, có cả bảo hiểm du lịch nội địa và nước ngoài, thời gian đền bù nhanh, thủ tục gọn nhẹ.

Hạn chế: không được đền bù cho các môn thể thao mạo hiểm, thủ tục đền bù lâu hơn AIG, mục đền bù ít hơn so với Liberty & AIG.

Đây là các bảo hiểm thông dụng nhất người đi du lịch hay mua và Phuotvivu đã từng sử dụng qua, ngoài ra còn nhiều bảo hiểm khác như Chubb, Bảo Minh… việc chọn bảo hiểm là tuỳ bạn và phải xem xét các điều kiện thật kỹ.

Nên mua bảo hiểm du lịch nào phù hợp?

 • Đi nước ngoài: nên chọn bảo hiểm AIG, thứ 2 là Liberty.
 • Đi trong nước: nên chọn Eroscare
 • Bảo hiểm cho các hoạt động vui chơi mạo hiểm: ở Việt Nam chỉ có bảo hiểm FWD tuy nhiên không có bảo hiểm du lịch ngắn ngày.

Những điều cần lưu ý để yêu cầu đền bù bảo hiểm du lịch?

 • Luôn giữ toàn bộ chứng từ, giấy tờ để chứng minh được các rủi ro nếu bạn muốn yêu cầu đền bù được thực hiện nhanh chóng.
 • Nếu bị trộm tiền hay laptop, đồ dùng có giá trị cần phải có xác nhận từ cảnh sát thì sẽ đáng tin hơn. Bạn cần đến đồn cảnh sát khai báo và có biên bản chứng minh bị mất.
 • Phải đọc kỹ các điều kiện đền bù, số tiền bao nhiêu, những gì bạn được hưởng trước khi mua bảo hiểm du lịch.
 • Nên nhớ rằng bảo hiểm đền sau khi bạn thực hiện xong chuyến đi trong 1 thời gian nhất định (thường là 30 ngày), nếu bạn đi về sau 30 ngày mới đòi tiền bảo hiểm nộp đơn này nọ thì có thể không được chấp nhận. Xem điều kiện này trong bảo hiểm bạn mua.
 • Tiền bảo hiểm chỉ được chi trả sau khi thực hiện xong chuyến đi, kể cả khi bạn nằm viện tại nước ngoài cũng phải tự thanh toán và claim bảo hiểm sau.

Cách mua bảo hiểm du lịch

Hiện nay bạn có thể tất cả các bảo hiểm ở trên tại Phuotvivu. Chỉ cần email đến hotro@phuotvivu.com để Phuotvivu gửi cho bạn file thông tin bảo hiểm. Sau khi đọc kỹ bạn gửi thông tin làm bảo hiểm gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số passport, ngày hết hạn, địa chỉ, số điện thoại, loại bảo hiểm, đi nước nào, thời gian đi từ ngày nào đến ngày nào qua email và chuyển khoản số tiền bảo hiểm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here