Hồ Thuỷ Tiên đã từng là một điểm thu hút hứa hẹn nhằm quảng bá du lịch tại Huế. Tất cả những gì còn lại chỉ là một công viên nước bỏ hoang với những điểm tham quan bị phá vỡ, rỉ sét, đầy cây cỏ và rêu. Đến Hồ Thuỷ Tiên không hề khó, chỉ cần một chiếc xe máy và lái xe vài km về phía nam, băng qua những con đường quê yên bình để đến với thế giới bí ẩn đầy ma mị luôn chờ đón bạn khám phá.

Lịch sử công viên nước Hồ Thủy Tiên

Khoảng 18 năm kể từ khi công viên nước hồ Thuỷ Tiên chính thức được khai trương và những vị khách đầu tiên được chào đón. Tuy nhiên, công viên này chỉ nhận được sự chú ý của truyền thông sau khi một trang web tin tức nổi tiếng của Mỹ đăng tải một bài viết khoảng hai năm trước. Công viên nước Thủy Tiên có từ đầu năm 2001, được xây dựng hơn 70 tỷ đồng. Dự án này được tài trợ bởi chính quyền nhà nước nhằm quảng bá du lịch Huế và thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch phát triển ban đầu, công viên nước Hồ Thuỷ Tiên sẽ có rất nhiều hoạt động khác nhau, như trò chơi dưới nước, khu vui chơi, cung điện thủy cung, triển lãm động vật hoang dã, khu vườn theo mô phỏng truyện cổ tích, một ngôi làng văn hóa và các khu ẩm thực đa dạng xung quanh. Đó là một công viên giải trí đầy hứa hẹn với các hoạt động tiềm năng và hấp dẫn. Nhưng thật đáng tiếc đã không đi như kế hoạch.

Trở thành công viên nước bỏ hoang

Công viên nước Hồ Thủy Tiên đã bị bỏ hoang hơn mười năm và hiện là một tàn tích rộng thênh thang gần 50 ha. Nhiều khu trò chơi hấp dẫn, lối đi vào đều phủ đầy rêu, càng làm cho công viên u ám và bí ẩn hơn. Có những khu vực được người dân địa phương sử dụng để chăn thả gia súc. Nhiều biệt thự lớn ban đầu được xây dựng để phục vụ khách, tạo một kỳ nghỉ hoàn toàn thư giãn và yên tĩnh, một số công trình thậm chí còn chưa hoàn thành. Cảm giác như bạn là nhân vật chính trong một bộ phim kinh dị.

Hồ Thuỷ Tiên
Hồ Thuỷ Tiên
Hồ Thuỷ Tiên

Ở giữa hồ là hình ảnh chú rồng uốn lượn đáng sợ và cũng là hình ảnh đáng chú ý nhất ở công viên. Có những hành lang của động vật biển thạch cao, toàn bộ cầu thang trông giống như hình ảnh con thằn lằn lớn được nằm trọn trong miệng của con rồng. Đứng ở đây có thể nhìn ra toàn cảnh công viên từ trên cao.

Hồ Thuỷ Tiên
Hồ Thuỷ Tiên
Hồ Thuỷ Tiên

Bất cứ vật gì làm bằng thép, chẳng hạn như các cổng ngăn cách từng khu vực, khung trò chơi và nhiều vị trí khác đều bị rỉ sét nghiêm trọng. Nhiều hộp điện bị vứt bỏ hư hỏng nặng, và hoàn toàn không an toàn nếu bạn muốn đi vào bên trong. Thậm chí không ai biết chắc chắn những con cá sấu từng sống trong bể vẫn còn sống hay không. Các máng trượt nước đều phủ đầy rêu phong, hồ bơi đầy rác thải và nước rất ô nhiễm.

Hồ Thuỷ Tiên
Hồ Thuỷ Tiên

Cách đi đến công viên Hồ Thuỷ Tiên

Công viên cách chùa Khải Định không xa. Để đến đây khá dễ dàng: bạn có thể lái xe máy hoặc đi bằng taxi. Mặc dù không còn hoạt động nhưng tất cả tài xế taxi đều biết địa danh này. Nếu đi bằng xe máy, bạn có thể tìm thấy vị trí của Hồ Thuỷ Tiên trên Google Maps, đi theo chỉ dẫn là bạn sẽ đến được công viên.

Hồ Thuỷ Tiên

Theo người dân địa phương, chính quyền địa phương đã chính thức cấm người dân vào công viên nước Hồ Thuỷ Tiên. Những nhà thám hiểm trẻ tuổi và những ai muốn tìm kiếm cảm giác mạnh vẫn tìm cách vào công viên nước đáng sợ này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here