Nếu đã quyết định du lịch đến Bangkok, bạn đừng quên ghé thăm đường Khao San – con nổi tiếng ở Bangkok được xem như là phố Tây ba lô của khu Mecca. Trong 30-40 năm nay, con đường đã thay đổi từ một nơi chỉ chuyên bán gạo, thực phẩm sang khu nhà nghỉ giá rẻ và vô số các cửa hàng địa phương nhằm mục đích thu hút du khách nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều du khách thường tìm đến các khu vực lân cận đường Khao San để giải trí mà bỏ qua những điểm vui chơi giải trí thực sự không nằm ở những khu vực đó.

Các hoạt động tại Khao San

Từ Khao San, bạn có thể tiếp cận rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Bangkok như Wat Po và Grand Palace. Tại đây, bạn có thể mua sắm các món quà lưu niệm, thưởng thức cocktail và khám phá văn hóa đường phố ở Thái Lan. Bạn có thể vào các quán bar . Tuy là chi phí cao hơn bên ngoài nhưng bù lại sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho du khách. Tại các cửa hàng dọc đường, bạn có thể mua đồ lưu niệm, các mặt hàng du lịch, v..v..
món ăn Đường Khao San
ăn Đường Khao San

Khao San về đêm

Khi mặt trời lặn, đường Khao San trở nên nhộn nhịp với những quán rượu, câu lạc bộ và các tụ điểm nhạc sống. Có rất nhiều hoạt động kì lạ mà bạn có thể ngỡ ngàng khi đến đây như việc chiếu sáng bằng bút laser trên mặt đất để thu hút sự chú ý, những chiếc xe bán các loại côn trùng chiên và những người đàn ông mặc quần áo thông minh đang tìm kiếm khách.

Nơi này còn có những người bán bóng bay chứa nitơ oxide để gây cười và nhiều hoạt động liên quan đến tình dục. Nếu du khách đồng ý với hoạt động và giá cả, sẽ có một chiếc xe tuk tuk đưa bạn đến khu đèn đỏ của Bangkok.

Khao San về đêm

về đêm Đường Khao San

Đến Khao San bằng cách nào

Khao San vốn dĩ là một con đường dài vài trăm mét nằm ở phía tây bắc của trung tâm Bangkok nên có thể dễ dàng tiếp cận được từ hầu hết các địa điểm trong thành phố. Tuy nhiên không may là không có các tuyến tàu điện đến đây. Xe buýt là lựa chọn rẻ nhất, nhưng do lượng hành khách lớn và mạng lưới vận tải phức tạp ở trung tâm Bangkok nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đến được đây. Taxi cũng là một lựa chọn nhưng các tài xế thường hét giá khá cao và không trung thực nên tốt nhất là bạn nên chọn các loại taxi có đồng hồ tính cước riêng. Tùy thuộc tình trạng giao thông từ sân bay mà bạn sẽ mất khoảng 1 đến 2 giờ để đến được đây.

Ngoài ra, còn một phương án rẻ và tiện lợi hơn để đến Khao San là sử dụng tàu tốc hành Chao Phraya. Nếu đi từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi tàu điện đến ga Saphan Taksin rồi từ đây lên tàu tốc hành tại bến tàu Sathorn và về phía bắc đến bến Phra Arthit.

Khao San Road ở Bangkok

Chỗ ở tại Khao San

Thời gian đầu, Khao San thu hút du khách bởi chỗ ở giá rẻ với mức giá thậm chí là 4/5 đô la. Tuy nhiên, với số tiền này bạn chỉ có thể thuê được một phòng không có cửa sổ, với không khí ngột ngạt, nóng bức. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên quá tiết kiệm khi thuê phòng tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here