Bạn đang du lịch Hàn Quốc mà muốn ghé tham quan đất nước còn nhiều bí ẩn như Triều Tiên? Đừng lo, bạn vẫn có thể ngắm Bắc Triều Tiên từ vùng phi quân sự DMZ, mà không gặp rắc rối gì từ đất nước biệt lập nhất thế giới này.

DMZ

DMZ là chữ viết tắt của Demilitarized Zone (khu phi quân sự), là một vùng dài 240 km và rộng 4 km với hơn 2 triệu bom mìn đã được ném xuống vào cuối cuộc chiến tranh giữa Triều Tiên để tách riêng hai miền Nam Bắc.

DMZ có đáng để ghé thăm?

Có. Hầu hết du khách Nam Triều Tiên khi ghé thăm DMZ đều xem nơi đây là một trong những điểm đến nổi bật của Nam Triều. Đây là một nơi thú vị để tham quan, đồng thời cũng rất lý tưởng để tìm hiểu thêm về lịch sử và tình trạng tách biệt giữa hai đất nước mà cách đây không lâu vẫn còn là một quốc gia thống nhất.

Tôi có thể tham quan gì và làm gì ở DMZ?

Bạn có thể chọn tours du lịch với nhiều gói khác nhau. Dưới đây là những điểm hấp dẫn nhất Phuotvivu khuyên bạn nên đi:

1. The Joint Security Area là nơi mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Đây là điểm giao giữa hai đất nước, nơi diễn ra các cuộc thảo luận giữa Bắc và Nam Triều.

Joint Security Area DMZ Hàn Quốc

2. Tham quan Freedom Bridge, cây cầu phân chia Nam và Bắc Triều, nơi Nam Triều thường dùng để rút quân trong chiến tranh.

Freedom Bridge DMZ Hàn Quốc

3. Infiltration Tunnels, địa đạo được xây dựng trong thời gian đàm phán hòa bình, khi Bắc Triều vẫn còn đánh bom Nam Triều. Đường hầm dài và khó đi, càng đi về trước đường càng uốn cong. Nếu bạn là người thích phiêu lưu khám phá không nên bỏ qua địa đạo này.

4. Ở Đài quan sát Dora bạn có thể nhìn thấy thị trấn Kijong-dong giả với ống nhòm. Một thành phố được xây dựng bởi Bắc Triều, ngay bên kia biên giới, để cám dỗ những công dân Hàn Quốc muốn vượt biên.

DMZ

5. Đài quan sát thống nhất Odusan giúp bạn có một cái nhìn trực quan về cuộc sống ở Bắc Triều. Bạn có thể thấy rõ một thị trấn ở Bắc Triều từ đây, quan sát người đi bộ, giống như đang tham gia vào các hoạt động hàng ngày của họ.

Cách đến DMZ

Chỉ có duy nhất là đặt tour trong ngày đến DMZ ở mỗi bên Bắc và Nam Triều. Đọc kỹ trước khi quyết định chọn tour nào và xem những điểm dừng cũng như các hoạt động của tour tham quan.

Đặt tour DMZ giá rẻ nhất

Lưu ý

  • Đừng quên hộ chiếu của bạn. Đây là vật bạn sẽ sử dụng thường xuyên trong lúc tham quan DMZ.
  • DMZ đóng cửa vào các ngày thứ 2 và ngày lễ chung của cả 2 bên.
  • Mặc dù DMZ tương đối an toàn để đến thăm, nhưng bạn sẽ nhận rõ sự căng thẳng trầm trọng giữa hai quốc gia ngay khi bạn vừa bước ra khỏi xe buýt. Điều bạn cần làm là giữ bình tĩnh trong suốt chuyến tham quan của mình.

Bắc Triều Tiên là quốc gia bị cô lập nhất trên thế giới, nơi chúng ta hầu như không biết gì. Mặc dù không thể đóng gói va li và băng qua đường biên giới, DMZ là cơ hội lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn du lịch tự túc giá rẻ của Phuotvivu để biết các bí quyết lên kế hoạch, đặt vé máy bay, đặt tour và đặt khách sạn tiết kiệm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here