Đèo Thung Khe là nơi đáng đến nhất ở Mai Châu. Đèo nằm dọc theo con đường đến từ Hà Nội đến và hướng về Mộc Châu. Tuy không hùng vĩ như đèo Trạm Tôn ở Sapa và không dốc như Mã Pí Lèng ở tỉnh Hà Giang, nhưng đèo Thung Khe lại mang cho ta trải nghiệm rất đặc biệt.

Đèo Thung Khe

Giới thiệu về đèo Thung Khe – Mai Châu

Đèo Thung Khe còn được gọi là Đèo Đá Trắng. Bởi một phần đèo núi hoàn toàn phủ một màu trắng rất đẹp. Nhưng cũng rất nguy hiểm vì những vách đá dựng đứng, hòn đá to trên sườn núi và nhiều khúc cua quanh co.

Đèo Thung Khe

Phần hoàn toàn trắng cũng là đỉnh của đèo. Khi đi du lịch Mai Châu tự túc đến đây, bạn sẽ tìm thấy một số nhà hàng nhỏ và cửa hàng nhỏ được làm bằng mái tranh. Mặc dù chỉ vài bàn ghế và ấm trà luôn sẵn sàng phục vụ khách dừng chân nhưng lại rất ấm cúng. Những hàng quán này nằm sát vực thẳm và còn được gọi là chợ Thung Khe. Xe buýt từ Hà Nội thường dừng ở đây để du khách ăn uống và ngắm cảnh. Thời tiết ở đây mát mẻ và dễ chịu. Nhờ đó, sẽ giúp đầu óc thư giãn và thoải mái khi được tận hưởng khí trời của thiên nhiên.

Đèo Thung Khe

Cột cờ đèo Thung Khe là điểm đến độc đáo nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Từ vị trí này, bạn sẽ bắt trọn toàn cảnh thung lũng Mai Châu đẹp ngỡ ngàng. Bạn có thể nghỉ ngơi qua đêm và tận hưởng bầu không khí yên bình nơi đây.

Đèo Thung Khe

Thời tiết ở đèo

Thời tiết ở đèo Thung Khe luôn thay đổi. Buổi sáng mát mẻ và u ám. Buổi chiều mang theo gió mùa thu nhưng cũng ấm áp như thời tiết của mùa hè rực rỡ. Buổi tối trời lạnh và sương mù như mùa đông.

Vẻ đẹp của đèo Thung Khe

Đến Thung Khe vào mỗi mùa trong năm hay mỗi thời điểm trong ngày đều có vẻ đẹp riêng. Nếu mùa xuân là một Thung Khe thay áo mới bởi khung cảnh tươi mới phía dưới chân đèo. Mùa đông, nơi đây trở nên quyến rũ bởi không khí lành lạnh đặc trưng Tây Bắc cùng những cơn mưa phùn lất phất. Ngoài ra, việc ngồi lại chợ ngay ở đây. Rồi ăn những món thịt nướng đang bốc khói nghi ngút hay bông ngô nếp cẩm lạ miệng sẽ khiến bạn cảm thấy sâu sắc hơn vẻ đẹp của nơi này. Đèo Thung Khe không ngừng biến đổi, làm mới mình, khiến người ta cảm thấy thú vị vô cùng.

Review Đèo Thung Khe
3.0

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here