Chợ đêm là một trong những địa điểm mua sắm chủ yếu tại Chiang Mai nói riêng và Thái Lan nói chung. “Khu thương mại” đêm này nằm ở giao lộ của đường Chang Khlan và đường Loi Khro nhưng quy mô thậm chí còn lớn hơn chạy dọc cả con đường. Chợ đêm Chiang Mai thường bắt đầu hoạt động lúc hoàng hôn (thường là khoảng 18:00) và kết thúc vào khoảng 22 giờ 30, tuy nhiên một số quầy hàng có thể đóng cửa muộn hơn thời gian đó.

Cách tốt nhất để khám phá chợ đêm là bắt đầu lộ trình tại đường Tha Phae và tản bộ về phía Nam theo đường Loi Khro.

Một khi bạn đã đến cuối chợ, hãy băng qua đường và đi ngược lại dọc theo bên kia đường để không bỏ sót bất cứ khu vực nào của chợ đêm. Đừng bỏ qua các lối đi nhỏ trên đường. Nếu bạn bắt gặp một món đồ mà mình không thể rời mắt thì cũng đừng nán lại quá lâu vì ở đây có hàng trăm quầy hàng với vô số những thứ có thể khiến bạn không muốn bỏ qua đâu.

Mua gì ở chợ đêm Chiang Mai

Khu chợ đêm Chiang Mai có rất nhiều gian hàng bố trí dọc theo vỉa hè và thậm chí tràn cả ra ngoài phố. Ở đây bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn muốn như đĩa CD, DVD, quần áo, giày dép, lụa Thái, hàng thủ công, ví, đồng hồ, trò chơi điện tử, hành lý, đồ dùng gia đình, đồ nội thất, tượng người ngoài hành tinh làm từ phụ tùng ôtô, kiếm samurai, đồ mỹ nghệ, đồ trang sức, bạc, đồ cổ, và hàng trăm thứ độc đáo khác.

Chất lượng của những hàng hóa này tùy theo quầy hàng nhưng yên tâm là giá cả không chênh lệch nhiều lắm, thậm chí còn rất rẻ. Những mặt hàng tốt nhất theo chúng tôi thường là quần áo làm từ lụa Thái được thiết kế một cách độc đáo cho đến những loại thời trang trẻ trung, phổ biến như áo thun Red Bull và các loại áo phông.

Một mặt hàng giá rẻ khác chính là các đĩa CD và DVD với nội dung là các bộ phim ăn khách, thậm chí là cả những bản phim sao chép không hợp pháp. Chính vì vậy hãy yêu cầu người bán cho phép bạn xem thử trước vì những bản sao này thường có chất lượng khá kém.

Mua gì ở chợ đêm Chiang Mai
Hầu hết các gian hàng bán đều bán những mặt hàng phổ biến như trong chợ truyền thống (trong số đó có cả sarong hoặc thứ gì đó giống vậy) nhưng nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ tìm thấy những mặt hàng độc đáo mà ít nơi nào khác có.

Nếu không tìm thấy thứ mình thích, hãy mạnh dạn hỏi người bán vì có thể họ không trưng bày mặt hàng đó bên ngoài. Để so sánh chất lượng (và cả giá cả) của hàng hóa, hãy thử đến cả chợ đêm Viang Ping, gần đường Tha Phae.

Các sản phẩm thủ công ở đây có độ tinh xảo hơn hơn, quần áo đẹp hơn và nhiều loại vải có chất lượng tốt hơn. Mặc dù có rất nhiều chợ truyền thống và cửa hàng tại Chiang Mai nhưng chợ đêm là một hình thức thương mại độc đáo mà khách du lịch thường trải nghiệm khi du lịch đến Thái Lan.

Thương lượng giá cả tại chợ đêm Chiang Mai

Giá cả tại chợ đêm Chiang Mai không cố định vì vậy bạn nên trả giá một ít để mua được hàng với giá hợp lý. Nhưng nếu bạn là một tay chuyên mặc cả vào thời điểm mở hàng, bạn sẽ có cơ hội xem người Thái dùng tiền đập vào các mặt hàng để xua đuổi những thứ không may mắn. Gần đến giờ chợ đóng cửa cũng là thời điểm thuận lợi để bạn có thể trả giá nhiều hơn để mua được món mình thích vì chủ hàng thường muốn bán thêm được món nào đó trước khi đóng cửa hàng.

Khi trả giá đừng quên nở một nụ cười thân thiện, hay nói điều gì đó bông đùa và kiên nhẫn một tí sẽ giúp bạn dễ mua được hàng giá tốt hơn là đem nguyên gương mặt nghiêm trọng đi mua sắm đấy nhé. Mặc dù việc buôn bán và thỏa thuận là một phần của chuyện mua bán và khiến không khí vui vẻ, nhưng đừng quên rằng hầu hết các chủ quầy hàng đều sẽ giảm giá rất ít, 10 baht có lẽ con số rất lớn với khả năng chấp nhận giảm giá của chủ quầy.

Đồ ăn, thức uống và dịch vụ tại chợ đêm

Nếu bạn muốn ăn nhẹ vào bữa trưa thì có rất nhiều nhà hàng và quán bar trong khu vực này, nhiều đến nỗi có thể bạn phải cân nhắc lại túi tiền của mình.

Ngay bên ngoài con đường chính bạn sẽ tìm thấy nhiều nơi bán hải sản Thái Lan và các nhà hàng mì, trong khi đại lộ Loi Khro ở phía đông của đại lộ Chang Khlan (về phía sông) thường được biết đến với nhiều nhà hàng quốc tế và quán rượu.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cảm giác giống như phương Tây, bạn nên đến sẽ tìm đến khu vực tàu điện ngầm vì ở đây có cửa hàng McDonald’s và cửa hàng cà phê Starbucks nằm trên trục chính. Cũng trong khu vực này có rất nhiều dịch vụ hữu ích khác như đại lý du lịch, quán cà phê internet, cửa hàng điện thoại di động và cửa hàng máy ảnh.

 chợ đêm do an Chiang Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here